Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Các bước tìm kiếm cơ hội kinh doanh độc đáo giúp bạn phát tài

Bắt đầu đứng ra khởi nghiệp bạn có từng rơi vào trường hợp không biết bán gì, ý tưởng ra sao cho hiệu quả không? Nếu đang vùi mình trong những rối bời đó áp dụng ngay 5 bước sau để tìm thấy cơ hội kinh doanh hiệu quả cho bản thân nhé!

1. Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh từ những nơi quen thuộc, đồ vật tầm thường nhất

Các bước tìm kiếm cơ hội kinh doanh độc đáo giúp bạn phát tàiÝ tưởng và cơ hội kinh doanh hay luôn xuất phát từ những thứ bình dị nhất trong cuộc sống

Một ý tưởng hay không nhất thiết phải sử dụng nhiều tiền, nhiệt huyết hay từ một người quá thông minh. Ý tưởng khởi nghiệp thiết thực thường được dựa trên những cảm hứng do chính bạn trải nghiệm. Chỉ có những sự vật, sự việc quen thuộc ngay bên cạnh mới khiến bạn lập tức hiểu được mối quan hệ thiết thực của nó với chính bản thân, để từ đó đưa ra phán đoán, sự tự tin và sáng tạo.

2. Nhận biết cơ hội từ những điều nhỏ bé

Đừng nghĩ ý tưởng là những thứ cao xa, nó có thể bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Bạn có bao giờ từng nghĩ việc đi ship cơm có thể giúp một anh chàng tìm ra nhu cầu khách hàng và phát triển chuỗi nhà hàng đồ ăn, hay một chàng trai lái chiếc xe nát đi bán giầy dép, túi sách trong góc chợ đêm lại nghĩ ra ý tưởng và phát triển thành công Walmart không? Đừng đánh giá thấp những điều nhỏ bé xung quanh ta.

Phương thức tìm ra ý tưởng kinh doanh độc đáo đều bắt đầu từ đó bởi việc càng nhỏ bạn càng dễ nắm bắt rõ ràng, hiểu và tìm ra được đường đi nước bước rõ ràng và thấy những điểm lóe sáng từ trong chúng. Công việc tiếp theo của bạn chỉ cần xây dựng hình tượng và giúp người khác nhận ra được yếu tố nhỏ đó chính là vấn đề của nhiều người, đưa ra cách giải quyết cho họ và chắc chắn bạn sẽ thành công.

3. Giảm bớt hay gia tăng sẽ khiến cơ hội kinh doanh của bạn thành thành công?

Con người có tiềm thức "tham lam" nên thường có suy nghĩ càng nhiều càng tốt, như càng nhiều hàng hóa càng dễ bán. Ví dụ ban đầu dang bán quần bạn thấy áo cũng lãi vậy nên bán thêm áo, khi nhìn thấy phụ kiện cũng tạo ra nhiều doanh thu thì lại nhập thêm về bán,... Cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng đồng thời làm họ rối loạn không nhớ nổi bạn bán gì.

Ngược lại có người đang bán nhiều thứ lại bỏ hết tập trung vào một thứ, nó khiến khách hàng nhớ rõ bạn bán mặt hàng nào, nhưng nếu theo dòng thời gian bạn không hề có một nâng cấp hay thay đổi nào thì bạn cũng sẽ rơi luẩn quẩn, nhạt nhòa giữa những thứ mới. Do đó trong hình thành hay quá trình thực hiện biến ý tưởng thành cơ hội kinh doanh và thực chiến bạn cần cân nhắc các hoạt động giảm trừ và gia tăng linh hoạt. Ví dụ giảm trừ số loại mặt hàng thì cần gia tăng chất lượng hoặc số lượng của từng mặt hàng.

4. Đánh giá tính khả thi của ý tường kinh doanh

Các bước tìm kiếm cơ hội kinh doanh độc đáo giúp bạn phát tàiĐánh giá tính khả thi của ý tưởng kinh doanh để có bước đi đúng đắn nhất

Tiêu chuẩn để đánh giá ý tưởng thành công hay không dĩ nhiên phụ thuộc vào số tiền kiếm được từ nó. Để đánh giá ý tưởng đó có khả năng kiếm được tiền không bạn có thể sử dụng phương pháp "từ dưới lên trên" tính toán đơn giá sản phẩm, chi phí xung quanh chi cho nó, tỉ lệ lãi là bao nhiêu, khi nào sản phẩm đầu tiên có thể bán đi hoặc tính theo hình thức "từ trên xuống dưới" bằng cách lên mạng search tổng quy mô thị trường là bao nhiêu, thiết lập mục tiêu rồi tính ra chi phí cuối cùng.

Dĩ nhiên số liệu từ hai phương pháp này sẽ cách xa nhau, với cách thứ nhất nếu làm được chi tiết, độ chắc chắn và thành công sẽ cao hơn rất nhiều, còn phương pháp thứ hai mang tính chất mạo hiểm nhưng sẽ tạo cho bạn một động lực vô cùng to lớn khi nhìn thấy tiềm năng sản phẩm từ thị trường.

5. Ghi nhớ ý tưởng cần cá tính và đừng bỏ lỡ khi cơ hội kinh doanh đến gần

Ý tưởng kinh doanh sẽ phản chiếu cá tính của bạn. Không có điều gì là thập toàn thập mỹ ngay từ lần đầu do đó ý tưởng kinh doanh sẽ phản ánh sự kiên trì, không sợ sai lầm, tin tưởng, nhiệt huyết của bạn tới đâu.

Henry Ford đã từng nói một câu rất đúng "Nếu như hỏi những vị khách chưa thấy ô tô bao giờ chắc chắn họ sẽ đáp rằng tôi muốn một con ngựa chạy nhanh hơn." Do đó một ý tưởng hay là cơ hội kinh doanh từ những điều tầm thường trong cuộc sống mà người khác chưa nhìn thấy và khẳng định được. Và dĩ nhiên để thành công "thời gian" là một vấn đề vô cùng quan trọng nhưng biết nắm bắt thời cơ hành động tức thời càng quan trọng hơn.  

Tổng hợp lại để tìm kiếm một cơ hội kinh doanh tốt hãy để ý đến những yếu tố nhỏ bé thường ngày, phát hiện điểm sáng trong đó, bắt lấy thời cơ, thực hiện và không ngừng cải tiến nó trong quá trình làm. Ngoài các cải tiến sản phẩm bạn cũng có thể nâng cao chất lượng dịch vụ như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 70.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 5.000đ/ ngày