Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

“Bí quyết vàng” khi KINH DOANH ĐỒ SƠ SINH đừng nên bỏ sót

Việt Nam là quốc gia đông dân xếp thứ 14 trên thế giới, với cơ cấu dân số trẻ, nhu cầu mua sắm đồ sơ sinh đang ngày một tăng cao. Đây là thị trường thực sự tiềm năng cho những ai muốn “chen chân” vào. Tuy nhiên, để kinh doanh đồ sơ sinh thuận lợi, các chủ cửa hàng phải có kinh nghiệm và bí quyết của riêng mình.

bi-quyet-vang-khi-kinh-doanh-do-so-sinh-dung-nen-bo-sot

Nếu bạn mới “chập chững” vào nghề thì hãy tham khảo 5 bí quyết dưới đây để kinh doanh đồ sơ sinh “hái ra tiền”.

1. Khảo sát kĩ thị trường

Với bất cứ ngành nghề nào thì việc tìm hiểu thị trường đều rất quan trọng. Đây là bước đầu tiên cần thực hiện và có ảnh hưởng đến chiến lược phát triển kinh doanh sau này.

Nghiên cứu đối thủ về tình hình hình doanh, điểm mạnh, điểm yếu, sản phẩm họ đang bán và định giá như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cần khảo sát nhu cầu thị trường, khả năng chi tiêu, thói quen mua sắm và sở thích của họ. Từ đó mới xác định được bạn sẽ bán loại hàng nào và bán cho ai.

Xem thêm: Cần KHẢO SÁT GÌ trước khi mở cửa hàng THỜI TRANG TRẺ EM?

2. Đa dạng hóa sản phẩm

Đặc thù của sản phẩm kinh doanh đồ sơ sinh là có hàng trăm loại hàng từ nhỏ gọn, lặt vặt như tăm bông, gạc băng rốn, bao tay,... đến những loại cồng kềnh như nôi cũi, xe đẩy,... Tâm lý của các ông bố bà mẹ khi sắm đồ sơ sinh là muốn mua hết đầy đủ các mặt hàng ở một cửa hàng. Chính vì vậy, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu, với nhiều nhãn hàng khác nhau là điều cần thiết mà bạn nên làm.

bi-quyet-vang-khi-kinh-doanh-do-so-sinh-dung-nen-bo-sot

3. Thiết kế cửa hàng nổi bật

Tạo phong cách riêng cho cửa hàng của bạn từ biển hiệu, màu sắc, ánh sáng đến cách thiết kế bài trí cửa hàng sẽ tăng khả năng thu hút, lôi kéo người mua và nâng cao khả năng kinh doanh đồ sơ sinh cho bạn.

Biển hiệu cần đầy đủ thông tin gồm: một cái tên ấn tượng, số điện thoại, địa chỉ, có thể thêm địa chỉ Fanpage, Website,... kết hợp với các hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, cam,... Ở khu vực trưng bày sản phẩm mẫu nên tăng cường thêm ánh sáng và trang trí thật ấn tượng, có bố cục về màu sắc càng tốt, có thể lấy ý tưởng từ các bộ phim hoạt hình, các loại động vật gần gũi với bé, hay các mẫu đồ chơi, các vật dụng lạ mắt, xinh xắn.

Xem thêm: 4 gợi ý thiết kế nội thất cửa hàng thời trang trẻ em thu hút

Ngoài ra, nội thất nên tối giản, tránh che khuất tầm nhìn, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi mua sắm, kệ hàng bài trí ngay ngắn, hàng hóa trưng bày gọn gàng, khoa học.

Dưới đây là video hướng dẫn trưng bày cửa hàng thời trang, bạn có thể tham khảo để áp dụng vào cửa hàng đồ sơ sinh của mình.

4. Biết cách tư vấn và chăm sóc khách hàng

Có thể thấy, các bậc phụ huynh chuẩn bị đón đứa con chào đời thường rất hạnh phúc, hân hoan. Chính tâm trạng này có tác động tích cực đến việc mua hàng của họ. Nếu bạn biết khéo léo tư vấn, nắm bắt đúng cảm xúc, gợi mở nhu cầu thì đây là cơ hội thúc đẩy doanh thu cho cửa hàng bạn. Đặc biệt, với những đứa con đầu lòng, các ông bố bà mẹ rất sẵn sàng chi tiêu mạnh tay, đây là đối tượng khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm mua sắm đồ sơ sinh và rất dễ gợi ý kích thích mua hàng.

Thực tế, có rất nhiều sản phẩm mà chỉ khi được làm bố làm mẹ mới có cơ hội biết đến, ví dụ như gối chống trào ngược và chống bẹt đầu, máy hâm sữa, máy đo nhiệt độ, máy tiệt trùng, túi ủ ấm sữa, lưới kê chậu tắm,... Hãy tư vấn đúng nhu cầu với một thái độ niềm nở, nhiệt tình, lắng nghe khách hàng, đồng cảm với niềm vui họ sắp đón nhận, cộng thêm một chút kinh nghiệm của các ông bố bà mẹ để làm họ thỏa mãn, hài lòng.

bi-quyet-vang-khi-kinh-doanh-do-so-sinh-dung-nen-bo-sot

Xem thêm: 4 giải pháp ‘CHĂM SÓC’ để GIỮ CHÂN khách hàng trung thành

5. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Khi kinh doanh đồ sơ sinh, việc quản lý hàng trăm sản phẩm khác nhau, mẫu mã, kiểu dáng, kích cỡ phong phú đa dạng như đồ sơ sinh không hề đơn giản. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, bạn nên tham khảo phần mềm quản lý bán hàng đang được những người kinh doanh bán lẻ áp dụng rộng rãi hiện nay.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

Quản lý tồn kho chính xác, các hoạt động phát sinh khi bán hàng, thay đổi kho như nhập kho, xuất kho đều được cập nhật tự động lên hệ thống. Với cửa hàng có nhiều nhân viên chia theo ca, theo vị trí, theo địa điểm, phần mềm cho phép bạn phân quyền sử dụng phù hợp với vai trò, nhiệm vụ của mỗi người, từ đó dễ dàng quản lý doanh thu, hiệu quả công việc của nhân viên mà không cần phải có mặt tại cửa hàng. Ngoài ra, quản lý công nợ khách hàng, công nợ với nhà cung cấp đơn giản hơn với các số liệu, báo cáo chi tiết trên hệ thống, giúp chủ cửa hàng có thể cân đối nguồn vốn, có kế hoạch kinh doanh hợp lý.

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet vừa cho ra mắt tính năng khóa sổ, giúp chủ cửa hàng chốt các số liệu giao dịch, dữ liệu về bán hàng, công nợ,... đến thời điểm khóa sổ mong muốn. Số liệu sẽ được “khóa” lại mà không thể sửa, xóa thay đổi, thông tin được cập nhật một cách chính xác nhất.

Trên đây bí quyết kinh doanh đồ sơ sinh hiệu quả, nếu bạn có ý kiến đóng góp vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 70.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 5.000đ/ ngày