Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

BẮT KỊP XU HƯỚNG KINH DOANH, KHỞI ĐẦU 2022 THUẬN LỢI

11/01/2022 16:25:52 Để lại bình luận

Các xu hướng kinh doanh năm 2020 và 2021 đã bị thay đổi ít nhiều do chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Đến nay, tình hình dịch đã phần nào được kiểm soát, tuy nhiên vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn và có nguy cơ bùng phát bất cứ lúc nào. Khi kinh doanh, bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất để thích ứng được trước mọi tình hướng. Các lĩnh vực kinh doanh khác nhau vào từng giai đoạn, từng năm. Hãy cùng KiotViet & Easy Credit tìm hiểu một số gợi ý xu hướng kinh doanh năm 2022. 

1. Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Dịch bệnh khiến mọi người chú trọng nhiều hơn đến sức khoẻ thể chất và tinh thần. Chính vì thế, các mô hình kinh doanh liên quan đến lĩnh vực này dự kiến sẽ rất phát triển trong năm nay và cả trong tương lai. 

Và càng ngày, mọi người càng sẵn sàng đầu tư cho chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể kinh doanh các mặt hàng liên quan, ví dụ như thực phẩm chức năng, thiết bị chăm sóc sức khỏe thông minh, thiết bị và đồ dùng tập luyện… 

Ngoài ra, nếu bạn đam mê và có kiến thức ở lĩnh vực này tại sao không biến thành một một chuyên gia tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng trực tuyến. Tư vấn các vấn đề liên quan đến khẩu phần thức ăn, tập thể dục, & chế độ phù hợp cho từng thể trạng để kiếm tiền trong năm 2022 này.

2. Kinh doanh mặt hàng thiết yếu

Là một lĩnh vực có nhiều người buôn bán, mức độ cạnh tranh cao. Mặc dù vậy, thế nhưng mỗi người kinh doanh sẽ có thị phần riêng, thị trường ngách và lượng khách hàng riên. Quan trọng là trong những ngày tháng cùng trải qua với dịch bệnh, giãn cách xã hội thì chúng ta mới biết được những sản phẩm thiết yếu rất quan trọng và không thể thiếu ở bất kỳ nhà nào.

Mở một cửa hàng tạp hóa hoặc tạp hóa online thì bạn sẽ linh hoạt điều chỉnh những sản phẩm mà bạn mong muốn. Kinh doanh tạp hóa online đang dần rộ lên trong năm 2021 vừa qua, hãy tận dụng điều đó làm bước đệm để mở rộng thị phần trong năm tới. 

3. Dịch vụ giao hàng

Dịch vụ ship hàng là ngành không thể thiếu khi giải đáp câu hỏi nên kinh doanh gì nhanh giàu? Hiện nay người tiêu dùng có thói quen mua các sản phẩm trên Internet. Nhờ vậy mà dịch vụ ship hàng đã, đang và sẽ phát triển mạnh cả về quy mô và tính chuyên nghiệp trong dịch vụ.

Bạn có thể bắt đầu bằng dịch vụ ship nội thành theo mô hình truyền thống (tạo Fanpage, Group, Quảng cáo…) hoặc tạo website/app cho khách hàng tiện sử dụng và theo dõi. Khi có đủ điều kiện và sẵn sàng có thể mở rộng giao liên tỉnh, giao toàn quốc. 

4. Xu hướng kinh doanh Dropshipping

Dropshipping hay còn được nhắc đến với cái tên drop cửa hàng là mô hình kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không cần phải trữ hàng hóa như các cửa hàng, đại lý mà việc vận giao hàng hóa đến khách hàng được thực hiện bởi đối tác.

Hình thức Dropshipping rất phổ biến được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Ưu thế của mô hình buôn bán này đấy là bạn không cần đầu tư một số tiền lớn cho hàng lưu kho như những phương pháp truyền thống. Thêm nữa, bạn cũng không cần lo lắng vấn đề đóng gói hay vận chuyển đơn hàng. Cách làm này cũng được coi là hình thức kinh doanh rẻ nhất và nhanh chóng nhất. 

5. Kinh doanh rau sạch 

Báo chí đã đưa tin quá nhiều về thực phẩm bẩn, tác động đến sức khỏe con người. Vì vậy, nhiều người có nhu cầu tìm nguồn cung cấp rau sạch để mua lâu lài, bạn có thể tận dụng nhu cầu này để khởi nghiệp. 

Nhưng để có thể kinh doanh rau sạch không hề dễ dàng, bạn sẽ phải bỏ ra khoản chi đầu tư khá lớn. Ngay cả bạn đã có đất để canh tác sẵn thì bạn vẫn chi phí đầu tư hệ thống tưới hay thuê nhân công... Để đơn giản hơn, bạn có thể tìm nguồn cung cấp rau rạch ở ngoại thành, thu gom theo lịch hẹn để tiết kiệm chi phí đầu tư và nhanh chóng có hàng để kinh doanh. 

Một khi việc kinh doanh ổn định một thời gian, sẽ nhanh phát triển mạnh và đem tới doanh thu lớn. Người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng nông sản của bạn vì tất cả đều được theo dõi và quan sát 24/24 thông qua hệ thống camera lắp đặt tại nhà vườn. 

Mạnh dạn triển khai ước mơ kinh doanh, an tâm vì có Easy Credit và KiotViet luôn đồng hành cùng bạn. Easy Credit - Đối tác tài chính uy tín của KiotViet mang đến nhiều gói vay vốn ưu đãi, giúp bạn sẵn sàng cho hướng đi mới trong năm tới.

✅ Không giới hạn số lần rút vốn với hạn mức cấp sẵn đến 500 triệu đồng  
✅ Không tiếp xúc trực tiếp, hồ sơ – thủ tục online, duyệt nhanh trong ngày 
✅ Không chi phí ẩn, hỗ trợ thanh toán lãi hàng tháng, gốc cuối kỳ 

===>>> Đăng ký tư vấn ngay TẠI ĐÂY
Tìm hiểu thêm các gói vay vốn kinh doanh của đối tác tài chính Easy Credit được thiết kế dành riêng cho khách hàng KiotViet TẠI ĐÂY 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.