Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
27/06/2018 14:59:49

BẢO QUẢN THỰC PHẨM SẠCH - Bài toán nan giải với người kinh doanh

Đối với chủ cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, làm thế nào để giữ cho các mặt hàng luôn tươi ngon chính là mối quan tâm hàng đầu. Việc này không chỉ đảm bảo hoạt động bán hàng diễn ra thuận lợi mà còn khẳng định uy tín của cửa hàng trong lòng khách hàng.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được giải pháp bảo quản hàng hóa trong mùa hè này, hãy thử tham khảo những cách sau đây nhé!

1. Kiểm soát tồn kho ở mức hợp lý

Để hạn chế tình trạng hư hỏng của các mặt hàng, bạn phải luôn giữ mức tồn kho hợp lý cho các sản phẩm dựa trên số lượng hàng hóa tiêu thụ thực tế. Hãy thiết lập định mức tồn kho cao nhất và thấp nhất cho sản phẩm nhờ phần mềm quản lý bán hàng, nhờ đó cửa hàng sẽ luôn kiểm soát chặt chẽ tồn kho hàng hóa và chủ động về nguồn hàng cung ứng cho khách.

2. Áp dụng các giải pháp xả hàng tồn

Khi số lượng hàng hóa ở mức tồn kho cao, hãy nghĩ ngay tới các giải pháp xả hàng tồn để “giải phóng” kho hàng nhanh chóng. Một số giải pháp cửa hàng thực phẩm sạch có thể áp dụng như:

- Chương trình khuyến mại

Đây là cách đẩy hàng tồn kho nhanh nhất, bạn có thể giảm giá sản phẩm trên số lượng mua hoặc mua hàng tặng hàng (áp dụng với những sản phẩm có giá trị nhỏ hơn).

- Chế biến đồ uống giải nhiệt

Với thời tiết nóng nực của mùa hè, đồ uống giải nhiệt là sự lựa chọn hàng đầu. Nắm bắt tâm lý này của khách hàng, hãy chế biến nước ép, sinh tố, nước detox từ chính những sản phẩm có tại cửa hàng. Cách này còn giúp cửa hàng bạn đa dạng thêm các mặt hàng và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

 

3. Đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị bảo quản

Thời tiết nóng nực và nhiệt độ cao trong mùa hè tạo ra môi trường lý tưởng hơn cho vi sinh vật phát triển. Đây chính là nguyên nhân chính khiến thực phẩm dễ hư hỏng. Chính vì thế, để bảo quản các mặt hàng tốt hơn, bạn luôn phải đầu tư cho các thiết bị bảo quản như tủ lạnh, kho lạnh, tủ đông,.. Với quy mô, đặc điểm kinh doanh và nhu cầu sử dụng của các cửa hàng khác nhau, bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp:

- Tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm quen thuộc không chỉ đối với mỗi gia đình mà còn thông dụng với các cửa hàng thực phẩm sạch. Đặc điểm của thiết bị này là nhỏ, gọn, dễ dàng di chuyển trong không gian cửa hàng. Mặc dù vậy, nếu cửa hàng bạn có nhu cầu bảo quản hàng hóa trong thời gian dài thì tủ lạnh không phải lựa chọn tối ưu bởi cấu tạo thiết kế không chuyên biệt cho nhiệm vụ này.

- Tủ đông

Tủ đông giúp lưu trữ được lượng hàng hóa lớn, trong thời gian dài từ 1 - 3 tháng. Bên cạnh đó, tủ đông cũng có thiết kế ngăn làm mát để phục vụ tối đa nhu cầu bảo quản theo các thời gian sử dụng khác nhau của sản phẩm. Tuy nhiên, tính năng bảo quản của thiết bị này không được đa dạng, chỉ phù hợp với thực phẩm chưa qua chế biến.

- Kho lạnh

Kho lạnh có công dụng giống như tủ lạnh nhưng diện tích lớn hơn rất nhiều, được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp, thích hợp bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, nông sản hay thuốc…Với đặc điểm này, bạn có thể bảo quản số lượng hàng hóa lớn, trong thời gian dài. Tuy nhiên, chi phí để lắp đặt kho lạnh tương đối lớn, bạn nên cân nhắc chi phí đầu tư và mức độ phù hợp của thiết bị bảo quản đối với quy mô cửa hàng của mình.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Hãy để KiotViet đồng hành
kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162

Chăm sóc khách hàng: 1900 6522

Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.