Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Bạn đã biết cách QUẢN LÝ KHO thời trang trẻ em tối ưu?

Quản lý kho thời trang trẻ em là một công việc vô cùng phức tạp bởi đặc thù của mặt hàng này là rất đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích cỡ, chất liệu,… khiến công tác kiểm kho gặp nhiều khó khăn, số liệu không đúng với thực tế. Vậy thực hiện quản lý kho thời trang trẻ em như thế nào để hạn chế tối đa sai sót? Một vài lưu ý dưới đây bạn không nên bỏ qua.

1. Phân loại hàng hóa theo từng nhóm

Trước hết, cửa hàng nên phân loại hàng hóa những sản phẩm có cùng thuộc tính như chủng loại, màu sắc, kích cỡ, chất vải,… theo từng nhóm. Với mỗi nhóm, phải quy ước một mã vạch tương ứng. Mã vạch này có chức năng rất lớn trong việc nhận diện đặc điểm sản phẩm và sẽ đi cùng sản phẩm trong suốt lịch sử giao dịch. Sau khi gắn mã vạch lên sản phẩm, sử dụng máy quét mã vạch và phần mềm quản lý bán hàng để nhận dạng và lưu trữ thông tin của sản phẩm lên phần mềm.

ban-da-biet-cach-quan-ly-kho-thoi-trang-tre-em-toi-uu

2. Sắp xếp hàng hóa trong kho hợp lý

Sắp xếp kho hàng hợp lý không chỉ hỗ trợ tốt cho việc lấy hàng nhanh chóng và tiện lợi mà còn giúp cho công tác kiểm kho trở nên dễ dàng hơn. Hãy cố gắng bố trí một lối đi để tiện lợi và dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển để kiểm kho. Tiếp theo, đối với từng mặt hàng, cần bài trí làm sao cho mã vạch hướng ra ngoài để chỉ cần sử dụng máy đọc mã vạch và di chuyển dọc theo lối đi là đã có thể kiểm kho chính xác và nhanh chóng.

ban-da-biet-cach-quan-ly-kho-thoi-trang-tre-em-toi-uu

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý kho

Sử dụng phần mềm bán hàng hỗ trợ kiểm kho là một trong những phương pháp quản lý kho giúp đơn giản hóa công tác kiểm kê của các cửa hàng thời trang trẻ em.

- Quản lý chặt chẽ số lượng hàng hóa

Chỉ cần quét mã sản phẩm, hay nhập mã sản phẩm đã được lưu trong hệ thống, số lượng hàng trong kho sẽ được tự động cập nhật mà không cần sổ sách cồng kềnh, mất thời gian. Chỉ vài giây lướt trên điện thoại bạn có thể biết chính xác lượng hàng tồn trong kho, hàng nhập bao nhiêu, hàng trả bao nhiêu.

ban-da-biet-cach-quan-ly-kho-thoi-trang-tre-em-toi-uu

- Chuyển hàng linh hoạt giữa các kho

Trong quá trình làm việc, hàng hóa được vận chuyển qua lại giữa các kho là điều tất yếu. Hiểu được sự cần thiết này, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đã tích hợp tính năng chuyển hàng giữa các chi nhánh vào hệ thống giúp cho việc quản lý tiện lợi hơn. Số lượng hàng hóa được chuyển sẽ tự cập nhật trên hệ thống khi bên nhận báo cáo nhận hàng.

- Giảm thiểu tối đa thất thoát

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý kho hàng thời trang hiệu quả ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng. Với mỗi giao dịch được thực hiện, số lượng sẽ tăng lên hay giảm xuống tùy loại, số dư còn lại là số lượng chính xác hàng hóa tồn kho sẽ được cập nhật ngay. Quản lý nhân viên một cách triệt để về thời gian và giao dịch, sẽ không còn tình trạng “cầm nhầm” gây thất thoát.

ban-da-biet-cach-quan-ly-kho-thoi-trang-tre-em-toi-uu

- Cảnh báo hàng tồn, hàng bán chậm

Khi quản lý kho bằng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, chủ các cửa hàng thời trang sẽ không lo về vấn đề hết hàng đột xuất. Người quản lý còn biết được những mặt hàng nào đang bán chạy, bán chậm nhất.  Khi hàng hóa trong kho đạt mức tối thiểu, sẽ có thông báo gửi đến quản lý cửa hàng kịp thời nhập kho. Hoặc khi lượng hàng tồn của một loại hàng hóa ở mức quá cao, chủ cửa hàng có thể tìm cách giảm bớt như chuyển sang chi nhánh khác, tạo các chương trình khuyến mãi, giảm giá; điều chỉnh lượng hàng nhập cân đối hơn.

- Kiểm kho dễ dàng, nhanh chóng

Vào bất kỳ thời điểm nào, người dùng chỉ cần truy cập vào hệ thống là có thể dễ dàng theo dõi số lượng tồn kho của tất cả các loại hàng hóa. Chức năng Thẻ kho của Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cho phép bạn theo dõi chi tiết lịch sử tăng giảm số lượng chi tiết theo từng đơn nhập hàng hoặc bán hàng…

Quản lý kho trên phần mềm bán hàng giúp chủ cửa hàng nhanh chóng theo dõi tình trạng hàng hóa, đồng thời tiết kiệm thời gian, nhân lực cho hoạt động khác của cửa hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày