Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Bá Minh Silk và sứ mệnh làm mới sản phẩm lụa tơ tằm truyền thống

13/10/2022 14:49:09 Để lại bình luận

Thủ công, truyền thống là những điều đáng trân quý, nhưng chỉ khư khư giữ mãi những nét truyền thống mà không phát triển, cải tiến, e là sẽ khó mà theo kịp xã hội hiện đại ngoài kia.

Câu chuyện ra đời của thương hiệu Lụa tơ tằm Bá Minh - Bá Minh Silk

Xuất phát từ niềm yêu thích với các sản phẩm thủ công từ làng nghề truyền thống, anh Phan Bá Tân – Người sáng lập thương hiệu Bá Minh Silk đã phát triển những sản phẩm mới, phù hợp với thời kỳ hiện đại dựa trên nền tảng chất liệu lụa tơ tằm vốn có. Mong muốn của anh là cung cấp những sản phẩm thủ công thuần Việt, đảm bảo chất lượng cho mọi người, có tính ứng dụng cao. Tiếp xúc với anh đôi phút, bạn cũng có thể nhận ra đây thực sự là một con người rất tâm huyết với nghề và có khao khát mãnh liệt mong muốn mang sản phẩm Việt ra thị trường quốc tế.

Bá Minh Silk và sứ mệnh làm mới sản phẩm lụa tơ tằm truyền thống

Anh Phan Bá Tân - Chủ cửa hàng Lụa tơ tằm Bá Minh

Anh Tân chia sẻ “Năm 2015, Trong một lần tham dự triển lãm, Tôi có cơ duyện gặp gỡ và trò chuyện với một Nghệ Nhân về lụa tơ tằm, chẳng hiểu sao tôi rất có cảm tình với bác, một người nông dân chất phác và tâm huyết với nghề, bác trăn trở về việc làng nghề truyền thống đang dần mai một, tôi nửa đùa nửa thật bảo với bác rằng, tôi sẽ bán những sản phẩm lụa tơ tằm, tôi sẽ đưa sản phẩm thủ công truyền thống tới nhiều bạn trẻ hơn.

Từ hôm đó, tôi bắt đầu tìm hiểu về lụa tơ tằm. Khi tìm kiếm sản phẩm “Lụa tơ tằm Việt Nam” trên google, nhận thấy rất nhiều thương hiệu lụa tơ tằm không rõ nguồn gốc, thậm chí tới tận làng nghề mà vẫn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, nguồn gốc Trung Quốc, thật sự người tiêu dùng muốn tìm kiếm một sản phẩm lụa tơ tằm chất lượng cao từ làng nghề khó như mò kim đáy bể. Trong khi đó, Những người làm nghề chất phác quanh năm ngồi bên khung dệt cũ kỹ, chỉ chăm chỉ lao động mà không biết ngoài kia thị trường cần những gì, sản phẩm mình làm ra có được sử dụng hay không?

Bá Minh Silk và sứ mệnh làm mới sản phẩm lụa tơ tằm truyền thống

Nhận thấy điều đó, tôi đã bắt tay vào tìm kiếm, kết nối và tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt, có tính ứng dụng cao. Tôi tìm tới những làng nghề truyền thống khu vực phía Bắc như làng đũi Nam Cao, lụa tơ tằm của đồng bào người Thái – Quỳ Châu, Nghệ An và cùng với những nghệ nhân tâm huyết ở đây tạo nên những sản phẩm thủ công truyền thống từ lụa tơ tằm dưới thương hiệu Bá Minh Silk.”

Bá Minh Silk và sứ mệnh làm mới sản phẩm lụa tơ tằm truyền thống

Trong suốt 3 năm hoạt động, Bá Minh Silk vẫn giữ vững giá trị cốt lõi của mình. Những sản phẩm của Bá Minh Silk đều có nét độc đáo riêng mang tính đặc trưng của người Việt, văn hóa Việt. Từ những địa danh nổi tiếng như Chùa Một Cột, Tháp Rùa, cho tới những biểu tượng, hình ảnh hết sức dân dã và thân thuộc với người Việt như Áo dài, những bông lúa, những con trâu, cái cày,…

Đến với Lụa tơ tằm Bá Minh, người ta không chỉ mua lụa tơ tằm về làm quà mà còn dùng nó mỗi ngày, các sản phẩm của Bá Minh Silk hiện nay vô cùng độc đáo và có tính ứng dụng cao như:

- Khăn quàng đũi tơ tằm, Khăn lụa trơn.

- Khăn tay tơ tằm thêu thủ công truyền thống.

- Khăn tắm, khăn mặt tơ tằm tự nhiên.

- Khẩu trang lụa tơ tằm 4 lớp mềm mại khử mùi hôi, lọc bụi.

- Vỏ gối, vỏ chăn tơ tằm khâu thủ công, đính họa tiết thổ cẩm.

....

Bá Minh Silk và sứ mệnh làm mới sản phẩm lụa tơ tằm truyền thống

Một số sản phẩm mới nhất của Lụa tơ tằm Bá Minh

Toàn bộ sản phẩm của Bá Minh Silk đều chất liệu 100% từ thiên nhiên, do người Việt làm ra, màu sắc sản phẩm nhẹ nhàng, dễ chịu, vỏ lụa mềm mại êm ái đặc biệt những màu sắc này đều được nhuộm từ lá cây, thân cây nên thân thiện với da, không lo phai màu hay gây cảm giác bức bí.

Tính tới thời điểm hiện tại, có hơn 10.000 khách hàng đã tin tưởng và sử dụng thương hiệu Lụa tơ tằm Bá Minh. Trong đó có tới 40% là khách hàng người nước ngoài, nhiều khách du lịch ghé thăm Việt Nam trong thời gian ngắn và đem lòng yêu quý mảnh đất Việt Nam này, họ đã chọn Bá Minh Silk để lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất về văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam qua những nét thêu thủ công trên khăn tay, trên khăn quàng lụa tơ tằm mềm mại.

Bí quyết quản lý và vận hành Bá Minh Silk 

Hiện nay anh Phan Bá Tân - Chủ cửa hàng Lụa tơ tằm Bá Minh vừa đảm nhiệm vai trò lên ý tưởng, tạo ra các sản phẩm vừa đảm nhiệm vị trí quản lý kinh doanh toàn bộ cửa hàng. Để công việc hiệu quả và trôi chảy, anh Tân chia sẻ bí quyết của mình đó là Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet - Trợ thủ đắc lực giúp anh nắm rõ toàn bộ cửa hàng trong lòng bàn tay. Phần mềm giúp anh vừa quản lý hàng hóa, vừa nắm rõ tình hình kinh doanh lại liên kết với các sàn TMĐT hỗ trợ việc bán hàng online.

Anh Tân chia sẻ: "Mình rất hài lòng với phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, không chỉ đáp ứng nhu cầu của mình về 3 tính năng quan trọng nhất là bán hàng, báo cáo, quản lý kho mà đội ngũ hỗ trợ của KiotViet còn rất nhiệt tình, dù số lượng khách hàng rất lớn nhưng bất cứ khi nào gọi điện lên tổng đài, mình đều nhận được sự phản hồi nhanh và kịp thời từ các tổng đài viên. Thậm chí mình còn rủ bạn bè dùng phần mềm, cả tòa nhà này có 3 công ty thì tất cả đều dùng KiotViet và do mình giới thiệu."

Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới, anh Tân dự định sẽ mở rộng kinh doanh mảng online và chiến thêm các kênh TMĐT khác như Tiki, Lazada, Amazon,..anh mong muốn sản phẩm chất lượng của mình được nhiều bạn bè quốc tế biết tới hơn nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm thủ công truyền thống chất lượng từ lụa tơ tằm hãy ghé thăm cửa hàng của Bá Minh Silk.

Địa chỉ: Tầng 3, số 2, Ngõ 10, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

SĐT: 0936 099 110

Fanpage: Lụa tơ tằm Bá Minh: https://fb.com/khanluatotamxin

Chuyên mục: Khách hàng