Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Ann’s Place - Trải nghiệm làm đẹp hoàn toàn mới cho giới trẻ

13/10/2022 14:32:33 Để lại bình luận

“Khi bạn làm một việc gì thực sự yêu thích và đam mê, sẵn sàng đánh đổi thì bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi lựa chọn điều đó.” – Nguyễn Việt An – Chủ cửa hàng Ann’s Place chia sẻ với KiotViet.

Nguyễn Việt An (Nghệ danh là An Nguyễn) là một Make up Artist đã có 4 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành làm đẹp, mỹ phẩm tại Việt Nam. Vốn dĩ là du học sinh ngành thiết kế thời trang tại đại học Gloucestershire – Anh Quốc, cậu bạn bỏ giữa chừng dù đã học hơn 1 năm rưỡi và quyết định rẽ lối theo đam mê của mình là trở thành một Make up Artist.

Ann’s Place - Trải nghiệm làm đẹp hoàn toàn mới cho giới trẻ

Hành trình tạo ra hình hài cho một Ann’s Place như ngày nay

Nói là làm, An chuyển sang học tại DFMA Make up Academy tại Luân Đôn, trở thành học viên người Việt duy nhất hồi đó, học tập tại Anh Quốc mang lại cho An những trải nghiệm mới mẻ vô cùng, được tham gia nhiều tuần lễ thời trang nổi tiếng, được tiếp cận những xu hướng trang điểm thời thượng nhất của giới trẻ Châu Âu là những cơ hội vàng không phải ai cũng có được.

An chia sẻ: “Sau khi về nước mình có cơ hội được trở thành giảng viên chuyên ngành hóa trang của trường Sân Khấu Điện Ảnh TP Hồ Chí Minh, và là một trong những giảng viên trẻ nhất tại trường” Cũng chính vì lí do đó mà sau khi mở Ann’s Place An không chỉ đẩy mạnh dịch vụ trang điểm, làm đẹp, studio mà còn đẩy mạnh dịch vụ đào tạo, dạy nghề trang điểm cho các học viên.

Mang trong mình những hoài bão lỡn, Ann’s Place không chỉ là địa chỉ làm đẹp thông thường mà An muốn mang tới cho mọi người một không gian sang trọng, yên tĩnh, trải nghiệm làm đẹp hoàn toàn mới cho khách hàng.

Những khó khăn mà An gặp phải khi kinh doanh ngành mỹ phẩm, làm đẹp

Những mỹ phẩm mà An trưng bày cũng là những dòng mỹ phẩm cao cấp, chất lượng tốt nhất của Châu Âu. Bởi An biết người Việt mình vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm nhiều mỹ phẩm, vẫn còn dè chừng, chưa mở lòng để trải nghiệm dịch vụ làm đẹp vì thế An không chỉ mang tới những sản phẩm chất lượng mà còn cần giữ lòng tin với khách hàng.

An chia sẻ: “Đặc thù ngành mỹ phẩm tại Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn vì hành vi, sở thích khách hàng thay đổi thường xuyên, một ngành cần phải cập nhật xu hướng liên tục nên người làm ngành mỹ phẩm làm đẹp như An cũng cần đổi mới không ngừng.”

Ann’s Place - Trải nghiệm làm đẹp hoàn toàn mới cho giới trẻ

Ở tuổi 23, bí quyết quản lý cửa hàng thành công của An là gì?

Hiện tại cửa hàng có 9 nhân viên chính thức, và với An, việc quản lý cửa hàng cần đặt vấn đề phát triển con người là cốt lõi. An cho rằng ai sinh ra cũng có thế mạnh riêng, mình là quản lý mình cần phải biết lắng nghe, thấu hiểu điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để phát huy tối đa năng lực mọi người. Cửa hàng của An còn rất trẻ vì thế mọi người đều luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, hoàn thiện dịch vụ, sản phẩm của Ann’s Place mỗi ngày.

Về phần quản lý cửa hàng, để tinh gọn bộ máy nhân sự có lẽ không thể không kể đến sự hỗ trợ đắc lực từ Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. An chia sẻ: “Trước đây khi chưa dùng phần mềm, lúc đó cửa hàng mình còn đang bán online, việc quản lý đơn hàng rất lộn xộn, có khi tới hai nhân viên cùng chốt một đơn hàng, cùng gửi 2 đơn hàng về cho một khách, rồi hàng hết lúc nào không biết, hàng nào bán chạy nhất cũng không hay. Từ lúc dùng KiotViet thì những rắc rối này được giải quyết hết.

Ngoài ra mình còn xem được báo cáo bán hàng hàng tháng, hàng tuần, xem được danh sách hàng hóa bán chạy nhất, hàng nào còn tồn nhiều để người quản lý như mình có kế hoạch điều chỉnh lại chiến lược bán hàng.”

Với những chia sẻ quý báu của An, KiotViet hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều bạn trẻ nữa cũng sẽ mang nhiệt huyết đó, đam mê đó, quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình và “lột xác” như An nhé.

ANN’S PLACE

Địa chỉ: 116 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 0965 630 298

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày