Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
07/06/2021 14:11:33

5 Yếu tố quan trọng khi kinh doanh quần áo mà người mới bắt đầu cần phải biết

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển như hiện nay, các sàn thương mại điện tử được người dùng sử dụng để trở thành 1 kênh chính để phát triển và mở rộng kinh doanh. Mỗi người một sản phẩm kinh doanh khác nhau nhưng tất cả bọn họ đều có một điểm chung là vô cùng sáng tạo, kiên nhẫn và nỗ lực. Kinh doanh quần áo cũng là một trong số những trường hợp đó. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng khi kinh doanh quần áo cho những người mới giúp công việc kinh doanh quần áo của bạn trở nên hiệu quả hơn.

kinh doanh quần áo

1. Kinh doanh quần áo cần nghiên cứu thị trường

Trước khi kinh doanh bất cứ một sản phẩm gì bạn đều cần phải nghiên cứu rõ thị trường của sản phẩm đó đang như thế nào? Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh là gì? Kinh doanh quần áo cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Để việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả và tối ưu hơn thì bạn có lẽ không nên bỏ qua bước vô cùng quan trọng này.

Kinh doanh quần áo

Nghiên cứu thị trường là công việc bạn cần làm đầu tiên trước khi kinh doanh

Sau khi tìm hiểu rõ những vấn đề kể trên, bạn có thể bắt đầu ngay từ nơi bạn sống, nhu cầu quần áo của họ như thế nào? Phân khúc giá phù hợp nhất là bao nhiêu? Sau đó mới tìm hiểu các mẫu mã trends ở trong nước và quốc tế đồng thời tìm hiểu xem các cửa hàng thời trang kinh doanh thành công quanh bạn, mô hình kinh doanh chủ yếu của họ là gì mà mình có thể học hỏi được.

2. Xác định mục tiêu kinh doanh

Bạn cần phải dự định là sẽ bán bao nhiêu chiếc áo phông trong năm nay, bao nhiêu chiếc áo khoác trong những tháng mùa đồng? Hầu hết những người mới trong lĩnh vực kinh doanh quần áo thường không để ý đến việc đặt ra các mục tiêu này. Hoặc có người sẽ suy nghĩ rằng quá lo lắng khi đặt ra mục tiêu mà không đạt được chúng.

Đó là những vết xe đổ của những người kinh doanh thất bại, thay vì sợ và lo lắng bạn hãy đối diện và tìm cách giải quyết nó. Việc đặt ra các mục tiêu chính, mục tiêu phụ sẽ giúp bạn nghĩ và tìm ra các hành động đi kèm để giúp bạn đạt được.

kinh doanh quần áoĐặt mục tiêu kinh doanh rõ ràng cụ thể - Phân chia giai đoạn từng bước một

Xem thêm:  5 cách tìm nguồn hàng kinh doanh giá sỉ tốt nhất cho người mới bắt đầu

3. Lập kế hoạch cụ thể cho từng công việc

Khi đã nghiên cứu được rõ thị trường quần áo như thế nào rồi thì việc tiếp theo của bạn là phải lên một kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho những công việc cần làm. Dưới đây là một số công việc chinh khi bạn bắt đầu kinh doanh quần áo bạn cần biết:

-        Xác định cụ thể chủng loại quần áo bạn sắp kinh doanh
-        Tìm nguồn hàng
-        Cách thức quảng cáo sản phẩm trên các nền tảng online
-        Kịch bản tư vấn khách hàng để tăng khả năng chốt đơn
-        Xây dựng chiến lược kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm bán quần áo online của người khác trên tiktok, facebook, Instagram,..
-        Tính toán chi phí và thuê nhân viên nếu cần thiết
-        Chuẩn bị các phương án backup cho từng trường hợp trong kế hoạch

Để có thể cạnh tranh trên thị trường, bạn cần làm tốt 2 việc kinh doanh và sáng tạo, đó chính là kinh nghiệm kinh doanh quần áo thành công cho thấy. Ngoài những công việc trên thì kinh doanh quần áo còn bao gồm rất nhiều việc khác nữa mà bạn cần phải đối mặt, bởi vậy trước khi bắt đầu bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng và tìm ra cách vận hành cửa hàng tốt nhất cho mình.
 

kinh doanh quần áoLập kế hoạch cụ thể cho từng công việc để theo dõi kết quả và có kế hoạch điều chỉnh kịp thời

4. Bán những sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng

Việc tìm và bán những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng có lẽ là điều hiển nhiên mà ai cũng biết nhưng cách tìm ra những sản phẩm đó như thế nào cũng là một vấn đề lớn mà các chủ shop đang gặp phải.
Để tìm ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó chính là phân khúc giá mà khách hàng mục tiêu của bạn có thể chi trả là bao nhiêu, sau đó đến việc tìm các sản phẩm trend phù hợp với độ tuổi của khách hàng mục tiêu của bạn rồi cuối cùng là tìm hiểu xem các mẫu mã của cửa hàng xung quanh bạn đang bán là gì.
Vì vậy thay vì quyết định nhập hàng hay tự thiết kế các sản phẩm theo ý của mình, bạn nên nghiên cứu cụ thể nhu cầu của khách hàng là gì để có thể đem lại nhiều lợi ích nhất dành cho những người chủ cửa hàng quần áo như bạn.

kinh doanh quần áo

Bán những sản phẩm phù hợp với khách hàng

Ngoài ra, việc đầu tư thiết bị bán hàng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi đặc thù của các sản phẩm thời trang là rất nhiều mẫu mã, màu sắc cũng những size số. Sử dụng phần mềm quản lý sẽ cho bạn biết chính xác số lượng cụ thể của từng mặt hàng, để có thể lựa chọn các sản phẩm một cách nhanh chóng để giúp bạn tư vấn cho khách.
 

Bạn có thể dùng thử miễn phí 10 ngày và trải nghiệm trọn bộ tính năng quản lý ưu việt của phần mềm tại đây:
 

5. Tìm hiểu và đưa ra các chiến lược quảng cáo cụ thể

Đối với các cửa hàng kinh doanh quần áo mới, bạn có thể sử dụng cách quảng cáo hiệu quả nhất đó chính là quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Tiktok.
Việc bạn phủ được thương hiệu quần áo cũng như sản phẩm của bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu của mình hơn, từ đó sẽ giúp bạn phát triển và tăng doanh số bán hàng của bạn một cách đáng kể.
Trước khi bắt đầu việc quảng cáo, bạn có thể tạo những event tặng quần áo miễn phí khi người tham gia chia sẻ bài viết cũng như tag bạn bè vào bài viết của bạn để gia tăng lượt tiếp cận cũng như đang quảng cáo gián tiếp cửa hàng của bạn.

kinh doanh quần áo

Đưa ra chiến lược quảng cáo phù hợp

Sẽ có vô vàn cách để khiến khách hàng cảm thấy thu hút và lựa chọn mua hàng của bạn. Vì thế, đừng ngần ngại thử những cách mới, khác lạ bởi vì chỉ khi thử bạn mới biết cách làm đó có hiệu quả hay không. Ngoài ra cần phải có sự cân bằng giữa chi phí Marketing và các chương trình giảm giá, tặng quà.
 
Trên đây là những yếu tố quan trọng khi kinh doanh quần áo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng để kết quả kinh doanh hiệu quả hơn nhé.
 
 
  
 
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày