Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo vốn ít mà bội thu mùa mưa

Bạn đã có ý tưởng kinh doanh sáng tạo mới mẻ nào để gia tăng doanh số trong mùa mưa này chưa? Sao phải suy nghĩ khi đã có 5 gợi ý “siêu chất” cho thắc mắc nên bán gì vào mùa mưa ngay dưới đây rồi.

1. Bán kính chống nước

Chắc hẳn ai cũng đã từng gặp khó khăn trong lúc đi xe mà gió lớn và mưa rơi thường xuyên tạt thẳng vào mặt khiến bạn cay mắt phải không? Tuy nhiên những sản phẩm kính thông thường đều sẽ bị nhòe nước gây cản trở cho người đeo. “Ở đâu có phiền phức ở đó có tiền”, sao bạn không biến những khó khăn đó thành cơ hội buôn bán của mình?

Hãy nhập ngay kính chống nước để bán. Bởi chúng giúp người đi đường tránh khỏi bệnh đau mắt đỏ, bảo vệ mắt, đặc biệt không chỉ là sản phẩm ngắn hạn mùa mưa, kính chống nước cũng được dùng với tác dụng tráng bụi mà giá nhập vào cũng thấp. Một sản phẩm có chi phí nhập thấp lại thích hợp với đại đa số người tiêu dùng, thích hợp buôn bán cả thời vụ và ngày thưởng thì quả là ý tưởng kinh doanh sáng tạo mang tỉ lệ thành công cao phải không?

2. Áo mưa

5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo vốn ít mà bội thu mùa mưa

Áo mưa kute cho trẻ nhỏ và người lớn luôn là sản phẩm được nhiều người săn lùng

Áo mưa là sản phẩm không thể thiếu vào mùa mưa thì là điều vô cùng dễ hiểu. Tuy nhiên vì là sản phẩm tất yếu, mang tính đại trà do đó để thành công trong việc thu hút khách hàng bạn cần tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ khác biệt. Ví dụ nhập các loại áo mưa có in hình dễ thương, áo mưa đôi, hay bán theo combo phụ kiện như ủng bọc giày, hoặc tặng kèm túi đựng điện thoại chống nước cho khách hàng khi mua hóa đơn có giá trị lớn. Tuy nhiên do là sản phẩm nhỏ lại có thể bán theo combo nên bạn cần quản lý thật chi tiết tránh thất thoát hoặc có những mẫu đã bán hết mà không hay biết. Nếu việc ghi chép sổ sách gặp nhiều sai sót thì để thực hiện kế hoạch kinh doanh này hiệu quả hơn bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ.

3. Ô dù thời trang

Ô dù thời trang có rất nhiều tác dụng. Đầu tiên là che nắng mưa, phù hợp cho lứa tuổi sinh viên hoặc dân văn phòng những người thường xuyên đi bộ. Tiếp đến ô dù thời trang là phụ kiện “sống ảo” cho các cô nàng “bánh bèo” khi đi du lịch. Do đó sản phẩm này không chỉ hứa hẹn mang lại thu nhập “khủng” mùa mưa mà cả mùa nắng hay mùa du lịch cho bạn.

5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo vốn ít mà bội thu mùa mưa

Ô dù thời trang vừa giúp che nắng mưa lại vừa là phụ kiện sống ảo cực chất

4. Giặt ủi

Mùa mưa là thời điểm lên “ngôi” của các tiệm giặt ủi. Bởi thời điểm ấy hầu hết mọi người phơi đồ cả ngày mà chẳng thể khô nổi vì ngày mưa ẩm ướt. Nhu cầu cần quần áo khô nhanh là vô cùng cần thiết nhất là với những người ít có máy giặt như sinh viên, công nhân,… Tuy hứa hẹn mang lại thu nhập lớn nhưng chi phí cho ý tưởng kinh doanh hay ho này cũng không hề nhỏ do đó bạn cần cân nhắc kỹ và nhớ lựa chọn điểm mở cửa hàng kỹ càng, những khu vực gần trường đại học hay khu công nghiệp là tuyệt vời nhất.

5. Dụng cụ chống nước

Mưa khiến mọi thứ bị ướt. Điều này không chỉ gây khó chịu vì mọi thứ đều ẩm mà còn có thể gây hỏng hóc, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ đắt tiền như laptop, điện thoại. Do đó những sản phẩm chống nước chắc chắn sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh sáng tạo bởi tại thời điểm ấy chúng được quan tâm ưu ái hơn bao giờ hết. Hãy nhập các sản phẩm như balo, bọc máy, túi, ủng chống nước về để kinh doanh.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày