Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
17/05/2019 15:38:55

5 kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè xương máu không phải ai cũng biết

Kinh doanh vỉa hè tưởng chừng là công việc đơn giản, ít vốn nhưng thực tế lại chẳng phải vậy. Khó khăn và đầy cạnh tranh, nhưng nếu nắm vững 3 mẹo kinh doanh vỉa hè dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ tự tin và làm tốt hơn rất nhiều.

1. Kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè - thuê địa điểm như thế nào?

5 kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè xương máu không phải ai cũng biết Chọn một khu vực có vị trí thuận lợi để ổn định vị trí kinh doanh là đủ

Cũng như cửa hàng, kinh doanh vỉa hè bạn cũng cần thuê mặt bằng. Những vỉa hè trên phố lớn nhiều người qua lại thì càng có giá thuê cao, thậm chí có thể lên đến 30.000.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên nếu mới khởi nghiệp, số vốn còn nhỏ, chưa rõ lời lãi được bao nhiêu thì bạn chỉ cần tìm một khu nho nhỏ, vị trí thuận lợi thuê lại để ổn định vị trí kinh doanh là đủ. Nhớ rằng khi thuê vỉa hè kinh doanh bạn phải yêu cầu chủ cho thuê có giấy tờ minh bạch, rõ ràng từng điều kiện, thỏa thuận. Ngoài ra xe đẩy hay quầy hàng di động cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mới bắt đầu kinh doanh.

2. Lường trước mọi khó khăn

Theo Luật giao thông đường bộ thì bạn sẽ không được phép kinh doanh buôn bán trên vỉa hè, tuy nhiên tùy thuộc vào khu vực vẫn có những "luật ngầm" nhất định. Do đó để đảm bảo việc buôn bán thuận lợi bạn cần phải tìm hiểu kỹ những vấn đề này trước khi bắt đầu.
Kinh doanh vỉa hè cũng có những khó khăn mà bạn không thể lường trước nhe mưa, nắng bất thường, hay công an, trật tự đến dẹp quán. Vậy nên ngoài chuẩn bị ô dù che mưa nắng cho khách bạn cũng cần tối giản đồ đạc để dọn dẹp nhanh nhất có thể.

3. Cảnh giác và tự bảo quản tài sản

5 kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè xương máu không phải ai cũng biếtKinh doanh vỉa hè ngồi tràn lan khắp nơi nên khó để kiểm soát xem khách có bùng tiền hay đi mà xách theo đồ của quán hay không

Theo kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè của nhiều người, hình thức buôn bán này tiềm ẩn nhiều rủi ro "bùng tiền" nhất. Vì khách đến rất đông, lại không có camera hoặc biện pháp theo dõi nào dẫn đến chẳng thiếu trường hợp ăn uống xong nhân dịp khách đông sẽ lẻn đi mất. Vậy là coi như bao công sức lãi lời đều biến mất.

4. Kinh doanh vỉa hè đừng bỏ lỡ thị trường online

Thời đại công nghệ phát triển, website bán hàng, group ăn uống trên Facebook và các ứng dụng ship đồ ăn mọc lên rất nhiều. Đó cũng chính là cơ hội phát triển cho các cửa hàng vỉa hè. Đừng nghĩ hàng quán vỉa hè bình dân bán online sẽ chẳng ai quan tâm. Nếu món ăn của bạn ngon, được nhiều review từ thực khách thì đảm bảo mạng xã hội chính là nơi giúp bạn đến được với rất nhiều khách hàng gần xa đấy. 

5. Kinh doanh vỉa hè nên buôn bán gì?

Có rất nhiều mặt hàng có thể bán trên vỉa hè nhưng đồ ăn vặt và quà sáng như bánh mỳ, xôi, bún đậu mắm tôm, ốc, bánh khoai,... vẫn là các mặt hàng "hot" nhất. Các mặt hàng này có thể đem về doanh thu mấy trăm nghìn đồng một ngày cho chủ cửa hàng. Do đó dù là buôn bán vỉa hè cũng có rất nhiều người mong muốn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhằm ghi chép lại chi tiết chi tiêu, nguồn hàng, nguyên liệu và doanh thu.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm