Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

5 khó khăn cần lường trước khi BÁN ÁO DÀI MAY SẴN GIÁ RẺ

Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều ẩn chưa những khó khăn riêng rất khó tránh khỏi. Việc mà người kinh doanh cần làm là lường trước được những điều này để lên kế hoạch kinh doanh chặt chẽ. Dưới đây sẽ là 5 khó khăn khi bán áo dài may sẵn giá rẻ mà bạn cần biết trước khi bắt đầu kinh doanh để tránh những rủi ro đáng tiếc.

5-kho-khan-can-luong-truoc-khi-ban-ao-dai-may-san-gia-re-1

1. Khách có xu hướng thuê nhiều hơn là mua

Đây chính là lý do vì sao mà các cửa hàng cho thuê lại “mọc" lên rất nhiều. Nhu cầu thuê áo dài của khách hàng là rất lớn, thông thường, khách chỉ sử dụng áo dài trong 1 ngày quan trọng, vì vậy họ thường lựa chọn thuê nhiều hơn là mua tại một cửa hàng bán áo dài may sẵn giá rẻ.

Giá thuê một chiếc áo dài thông thường chỉ từ 100.000-300.000đ, đủ các loại mẫu mã để lựa chọn. Mua một chiếc áo dài hiện nay giá khoảng 1.000.000-5.000.000đ tuỳ loại khác nhau, nhưng sẽ phải “diện đi diện lại" trong nhiều dịp khác nhau. Vì thế mà đa số khách hàng sẽ chỉ chọn phương án đi thuê áo dài.

2. Mẫu mã quá đa dạng

5-kho-khan-can-luong-truoc-khi-ban-ao-dai-may-san-gia-re-3

Cũng là một mặt hàng thời trang, áo dài có tới hàng ngàn kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu, màu sắc,... khác nhau. Mỗi đối tượng khách hàng lại có nhu cầu khác nhau về sản phẩm. Ví dụ khách hàng trẻ thường thích các mẫu áo dài chất liệu lụa, phi, hoạ tiết đơn giản, màu sắc tươi sáng. Ngược lại những người phụ nữ lớn tuổi hơn lại ưa các chất liệu bóng, nhung, màu sắc tối, đính nhiều hạt cườm, hoạ tiết cầu kỳ,... Như vậy, để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ cần phải nhập về hoặc may sẵn một số lượng áo dài vô cùng lớn.

Giá thành của một chiếc áo dài là không rẻ, đặc biệt là áo dài để khách mua sẽ cần phải có chất lượng tốt hơn áo dài cho thuê, vì thế mà giá cũng sẽ có phần cao hơn. Như vậy, số vốn bạn cần bỏ ra cho một cửa hàng bán áo dài may sẵn giá rẻ cũng là không hề nhỏ.

Để quản lý một số lượng sản phẩm lớn như vậy cũng sẽ là một khó khăn khác nữa. Tuy nhiên, hiện nay người kinh doanh đã có sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm quản lý bán hàng, bởi thế mà đây sẽ không còn là trở ngại quá lớn. Mọi sản phẩm, mọi con số, mọi đơn hàng sẽ được cập nhật chính xác, thể hiện đầy đủ ở các báo cáo giúp người kinh doanh kiểm soát chặt chẽ tình trạng hàng hoá trong cửa hàng của mình.

3. Xu hướng liên tục thay đổi

Lại là một vấn đề khác liên quan đến thời trang, mẫu mã của các loại áo dài thay đổi liên tục theo từng mùa, từng năm. Có thể năm nay người ta ưa chuộng các mẫu mã với chất liệu phải phi bóng, nhưng đến năm sau những sản phẩm này đã trở thành lạc hậu, và khách hàng lại “lùng sục" những sản phẩm áo dài có chất liệu in hoạ tiết chìm. Sự thay đổi “chóng mặt" này sẽ khiến cho chủ các cửa hàng bán áo dài may sẵn gía rẻ gặp rất nhiều rủi ro. Hàng đã lỗi mốt rồi sẽ rất khó bán ra, đặc biệt là với những tính chất của sản phẩm áo dài.

4. Khách hàng thường lựa chọn áo dài may đo

5-kho-khan-can-luong-truoc-khi-ban-ao-dai-may-san-gia-re-2

Chiếc áo dài giúp tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, là những nét đẹp được tôn lên bởi những đường cong của cơ thế, bởi thế mà một chiếc áo dài vừa vặn với thân hình là điều là khách hàng luôn mong muốn. Vì thế thay vì mua một chiếc áo dài may sẵn thì khách hàng sẽ thường lựa chọn áo dài may đo nhiều hơn.

Đối với khách hàng lựa chọn sản phẩm may sẵn thì thông thường cửa hàng cũng sẽ phải hỗ trợ chỉnh sửa số đo nhiều để chiếc áo dài vừa vặn với thân hình của khách hàng hơn. Như vậy sẽ khá mất thời gian mà chưa chắc đã dễ dàng khiến khách hàng vừa ý.

5. Khách lựa chọn rất kỹ trước khi mua

Người ta thường sẽ chỉ mặc áo dài trong những dịp quan trong, ví dụ như cưới hỏi, tiệc tùng, lễ Tết, dạ hội,... vì thế nên khách sẽ rất cẩn thận và tỉ mỉ khi lựa chọn trang phục cho những ngày này. Vì thế để thuyết phục được khách hàng đi đến quyết định mua sẽ không hề dễ dàng. Hơn nữa, với tính chất sản phẩm đa dạng, khách thường sẽ đi thử và lựa chọn ở rất nhiều cửa hàng khác nhau.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày