Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
30/05/2019 23:48:50

5 cuốn sách hay về kinh doanh nhà hàng mà bạn nên tham khảo ngay

Trong kinh doanh, để tạo ra sự đột phá bạn cần phải có kiến thức và tư duy làm giàu. Các nhanh nhất để có những thứ đó là đọc sách. Những cuốn sách hay về kinh doanh nhà hàng là  hành trang cần thiết trên con đường thành công của bạn. Với sách, bạn có thể tìm được những nguồn kiến thức vô tận hay chỉ đơn giản là nguồn cảm hứng để tạo ra sự đổi mới trong kinh doanh.

Quản Lý 80/20 – Richard Koch

Quản Lý 80/20 – Richard Koch

Nhiều khi bạn thấy cuộc sống bế tắc về cuộc sống của mình. Khối lượng công việc quá nhiều khiến bạn chậm tiến độ? Dường như bạn đã vô tình để công việc kiểm soát chứ không phải là điều ngược lại?. Có thể nói, rất nhiều nhà quản lý đã từng trải qua một khoảng thời gian như vậy. Nhưng luôn có một lối thoát, và đó là giải pháp giúp bạn cải thiện kết quả theo cấp số nhân và đạt được thành công bằng cách làm việc “ít chăm chỉ hơn”. Và cuốn sách này hoàn toàn sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó. Nó cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tận hưởng công việc và xây dựng một sự nghiệp hoàn thiện mà không hề phải vất vả.

Ưu điểm của cuốn sách này là mang tính thực tế rất cao. Bạn sẽ bắt đầu áp dụng những bài học trong sách này ngay khi đọc chúng. Điểm nổi trội của quản lý 80/20 là nó rất trực quan. Còn điểm nổi bật của  Richard Koch là biến thứ phản trực quan trở nên dễ dàng

 

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà hàng phổ biến nhất

 

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Có thể nói Đắc Nhân Tâm là cuốn sách phù hợp với mọi người dù họ đang hoạt động trên bất kỳ lĩnh vực nào. Đặc biệt đây là một trong những sách hay về kinh doanh nhà hàng, nó tỏ ra vô cùng hữu ích khi giúp bạn học hỏi được những kỹ năng giao tiếp để biết cách chiều lòng khách hàng.

Với cuốn sách, khái niệm giới hạn không tồn tại. Đắc Nhân Tâm là một nghệ thuật thu phục lòng người, khiến cho tất cả mọi người đều yêu mến mình. Đắc Nhân Tâm dạy ta phải hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất trong họ, giúp họ phát triển lên tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và cũng là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Bí Quyết Của Người Chiến Thắng – Shiv Khera

Bí Quyết Của Người Chiến Thắng – Shiv Khera

Bằng cách đặt vấn đề thiết thực và sâu sắc, Bí quyết của người chiến thắng sẽ giúp bạn tránh rơi vào cảm giác mất phương hướng, xác định được mục tiêu và giá trị cần ưu tiên. Có thể nói cuốn sách này như một quyển sổ tay liệt kê những công cụ cần thiết để giúp bạn thành công và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hơn hết, đây là cuốn sách hướng bạn đi từ ước mơ, khát vọng đến hành động khám phá năng lực của bản thân. Những bí quyết học được từ nó sẽ giúp bạn xây dựng được một mục tiêu mới, hình thành ý niệm mới về mục đích sống của bản thân.

Một trong những mục đích quan trọng của cuốn sách là giúp bạn đề ra kế hoạch cho tương lai.

  • Bạn muốn với lấy điều gì?
  • Bạn muốn đạt mục tiêu theo cách nào?
  • Thời điểm bạn muốn thành công là khi nào?

Các nguyên tắc trình bày trong cuốn sách đều có tính phổ thông,  áp dụng được cho mọi tình huống.

Vị Giám Đốc Một Phút – Ken Blanchard

Vị Giám Đốc Một Phút – Ken Blanchard

Cuốn sách cho ta những phương pháp quản lý hiệu quả và khả thi nhất thế giới và được nhiều người công nhận. Nó dạy chúng ta điều hành công việc một cách tốt nhất. Nêu ra vai trò chính của người lãnh đạo là giúp nhân viên lập ra mục tiêu trong một phút, đồng thời phải dành ra một phút để khen ngợi những thành quả của nhân viên nhằm giúp động viên tinh thần làm việc của họ. Cùng với đó, ta cũng phải dành ra một phút để khiển trách đối với những việc làm sai trái của nhân viên để giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và sửa chữa những sai lầm

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Stephen R. Covey đã gần như dành cả cuộc đời để nghiên cứu về tính hiệu quả của con người để trả lời cho ba câu hỏi “Vì sao con người lại ít hiệu quả?”, “Điều gì làm cho con người trở nên hiệu quả cao?” và “Điều gì tạo nên hiệu quả bền vững?”. Và cuốn sách này chính là sự đúc kết sự nghiệp nghiên cứu cả đời của ông cho ba câu hỏi mang tính “thời đại” đó. Nó truyền cảm hứng cho những người muốn thành công bằng cách tự thân vươn lên..

Trở thành một con người thành công và hạnh phúc bằng chính tài năng của bản thân là ước mơ của 7 tỉ người trong chúng ta. Một tổ chức hay quốc gia càng nhiều người hướng đến thành công bằng tài năng và đạo đức thì sẽ là một cơ hội rất lớn để ngày càng phát triển thịnh vượng. Cuốn sách tôn vinh tài năng và đạo đức của mỗi người trong mọi xã hội và mọi thời đại. Có tài năng thì mới tạo ra hiệu quả, còn có đạo đức thì ta mới tạo ra những giá trị bền vững

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm