Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
08/07/2020 15:16:20

5 bí quyết giúp người làm kinh doanh gia tăng hormones hạnh phúc

Bạn có biết duy trì cảm xúc hạnh phúc và tư duy tích cực giúp bạn làm việc hiệu quả hơn gấp nhiều lần? Nếu bạn là một người làm kinh doanh luôn trong tình trạng căng thẳng với những con số và áp lực về doanh thu vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy tham khảo 5 bí quyết giúp người làm kinh doanh gia tăng hormones hạnh phúc.

1.  Rèn luyện thói quen chạy bộ

Các hoạt động của việc chạy bộ thúc đẩy mạnh mẽ tới việc sản xuất các tế bào thần kinh mới, giúp bộ não của chúng ta nhạy bén và minh mẫn hơn. Chạy bộ giúp bạn luôn duy trì trạng thái tràn đầy năng lượng, giảm bớt những cảm xúc tiêu cực và đặc biệt rèn luyện tính kiên trì. 

Hãy tưởng tượng khi cơ thể bạn “gào thét” muốn dừng lại, bạn vẫn phải tiếp tục cố gắng. Sau một thời gian tập luyện, bạn sẽ cảm thấy tự tin và khỏe mạnh hơn. Đây chính là hormone Endorphin - Một loại hormone hạnh phúc được sản sinh trong quá trình tập luyện, hoạt động cơ bắp giúp con người cảm thấy hưng phấn và tràn đầy năng lượng.

2. Dành thời gian đi du lịch và khám phá 

5-bi-quyet-gia-tang-hanh-phuc

Nhiều nghiên cứu cho thấy mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn khi trải nghiệm một thành phố mới, khám phá nhiều điều mới hơn là việc sở hữu một món đồ mới. 

Hãy tưởng tượng bạn sẽ vi vu hết thành phố này đến thành phố khác, gặp gỡ những con người thú vị, nếm những món ăn độc đáo của từng vùng miền,... chỉ nghĩ thôi đã thấy vô cùng hào hứng rồi. Hành trình trải nghiệm mới này chắc chắn sẽ kích hoạt nhiều hormones hạnh phúc giúp bạn luôn vui vẻ, tự tin và thành công hơn trong công việc.

Ngoài ra đi du lịch không đơn thuần chỉ là thư giãn và nghỉ ngơi, việc tích lũy kinh nghiệm sống qua những chuyến du lịch còn là một kho tàng kiến thức vô giá mà bạn không thể nào tìm thấy trong sách vở. 

Xem thêm: Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả cho người kinh doanh

 

3. Dành thời gian cho gia đình, bạn bè

5-bi-quyet-gia-tang-hanh-phuc

Thông thường, dân kinh doanh thường “mang cả việc về nhà làm”, bởi ban ngày họ đã quá bận rộn với việc buôn bán, tối đến lại quyết toán số sách, điều chỉnh phương hướng kinh doanh. Gánh nặng doanh số trên vai khiến bạn bỏ bê việc quan tâm gia đình và người thân bạn bè. Nếu bạn dành tất cả năng lượng của mình vào công việc bạn sẽ không thể dừng lại và tận hưởng cuộc sống, hãy gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với mọi người nhiều hơn cho dù là qua điện thoại hay gặp mặt trực tiếp. Bạn sẽ hạnh phúc hơn trong công việc nếu như có được sự hỗ trợ từ người thân bạn bè.

4. Dành thời gian cho bản thân, làm điều mình thích

5-bi-quyet-gia-tang-hanh-phuc

Lựa chọn những phút giây tĩnh lặng một mình để thấu hiểu bản thân hơn là một điều mà một người làm kinh doanh thành công không thể bỏ qua. Bạn sẽ không thể thành công và hạnh phúc nếu như cứ phải chạy theo những gì người khác muốn. Hãy cứ tận hưởng cuộc sống của riêng mình, làm những điều mình thích, bởi chỉ khi hiểu bản thân mình và cảm thấy hạnh phúc bạn mới có thể thôi phàn nàn và làm tốt công việc của mình.

5. Làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn

Ông Abraham Lincoln - Tổng thống Hoa Kỳ từng nói: “Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 giờ đầu tiên để mài rìu”. Một câu nói vô cùng giá trị dành cho những người làm kinh doanh, chăm chỉ có thể giúp bạn đi xa nhưng làm việc thông minh sẽ giúp bạn đi nhanh hơn, bền vững hơn.

Để việc kinh doanh buôn bán tốt hơn, cũng như giảm thời gian quản lý xuống, bạn nên tận dụng những gì đang sẵn có, ứng dụng công nghệ vào công việc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí từ đó sẽ có nhiều thời gian dành cho cuộc sống cá nhân hơn. 

Hãy dừng lại để lập kế hoạch gia tăng hormones hạnh phúc ngay hôm nay thôi. Đừng quên chương trình dùng thử miễn phí phần mềm KiotViet trong 10 ngày sẽ giúp bạn “Làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn” và KiotViet sẽ giúp bạn mở rộng khách hàng, gia tăng doanh số chỉ với mức chi phí siêu tiết kiệm. Điều này chắc chắn là một trong những nhân tố quan trọng giúp bạn gia tăng hormone hạnh phúc.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày