Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
06/07/2020 17:28:39

5 bí kíp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho chủ cửa hàng

Hậu Covid-19, bài toán lớn nhất khiến các chủ shop luôn “đau đầu” tìm lời giải là làm thế làm để tiết kiệm tối đa chi phí bán hàng mà vẫn đạt được hiệu quả kinh doanh vượt trội? Trong bài viết này, hãy cùng KiotViet bỏ túi ngay 5 bí kíp đơn giản giúp shop của mình tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất hiện nay nhé!

tiet-kiem-chi-phi

1. Tối ưu hóa chi phí nhân sự và áp dụng tiến bộ công nghệ

Có một sự thật rằng, cắt giảm nhân sự là phương án tốt nhất giúp cửa hàng tiết kiệm được chi phí hiệu quả nhất. Chính bởi vậy, sau khi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài, nhiều cửa hàng cũng lựa chọn cắt giảm chi phí nhân sự để tồn tại.

Tuy nhiên, làm sao để giữ nguyên hiệu quả kinh doanh ngay cả khi đã giảm thiểu nhân sự? Áp dụng công nghệ vào kinh doanh chính là phương án hoàn hảo để thực hiện điều này.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay sẽ giúp cửa hàng của bạn vận hành - kinh doanh hiệu quả ngay cả khi đã cắt giảm tối đa số lượng nhân viên. Với những tính năng chuyên biệt của phần mềm, một nhân viên có thể đảm đương khối lượng công việc bằng nhiều người cộng lại khi quản lý theo phương pháp truyền thống. 

Nâng cao hiệu suất bán hàng, tối ưu chi phí là những lợi ích đặc biệt khi sử dụng phần mềm quản lý thay cho sổ sách, rất phù hợp với thời điểm hiện nay.

2. Kiểm kê hàng hóa hàng ngày

Thất thoát hàng hóa trong kinh doanh là một bài toán khó, đặc biệt là với các cửa hàng nhỏ và vừa. Việc kiểm soát hàng hóa lỏng lẻo khiến hiện tượng hàng hóa bị thâm hụt và dư thừa với số lượng lớn mà người chủ không hề biết thường xuyên xảy ra, đặc biệt là khi quản lý kinh doanh bằng sổ sách. Chính điều này đã gây lên nhưng khoản lỗ lớn, thậm chí là phá sản cho nhiều cửa hàng.

tiet-kiem-chi-phi

Giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này là kiểm kê hàng hóa mỗi ngày. Tuy việc kiểm kê hàng hóa mất nhiều thời gian, nhưng nó giúp các chủ shop quản lý số lượng xuất - nhập - tồn kho tuyệt đối chính xác, hạn chế tối đa thất thoát xảy ra.

Đặc biệt, Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet có thể giúp chủ shop kiểm kê hàng hóa nhanh chóng chỉ với 1 chiếc điện thoại, tiết kiệm tối đa thời gian. Đồng thời, phần mềm tự động giảm trừ tồn kho mỗi khi có giao dịch, cuối ngày chủ shop chỉ cần dành 5 phút xem báo cáo bán hàng là có thể nắm được tổng quan tình hình kinh doanh, vô cùng tiện lợi.

3. Hạn chế sai sót tính toán

Trong kinh doanh bán hàng, thật khó để tránh khỏi những sai sót khi thanh toán tiền cho khách. Đặc biệt là với những cửa hàng vẫn sử dụng việc ghi chép và tính toán thủ công thì việc sai sót diễn ra như cơm bữa.

Muốn hạn chế những thất thoát do tính toán gây ra, chủ shop cần thật cẩn thận trong quá trình bán hàng. Đồng thời, sử dụng phần mềm thay sổ sách cũng là lựa chọn thông minh và hiệu quả. Phần mềm giúp tự động tính toán 100% doanh thu, chi phí, lãi lỗ mỗi ngày,...giúp chủ shop nhàn hơi kinh doanh và vẫn vô cùng hiệu quả.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

4. Tiết kiệm chi phí Marketing

Theo một khảo sát, trung bình mỗi cửa hàng phải dành ra 30% lợi nhuận của mình cho chi phí Marketing. Tuy nhiên con số này là quá lớn và lãng phí khi có nhiều kênh quảng cáo miễn phí và chất lượng.

Ví dụ, chủ shop hoàn toàn có thể sử dụng Facebook cá nhân, hay lập fanpage bán hàng, kinh doanh trên Zalo, Instagram, sàn thương mại điện tử...hoàn toàn miễn phí. Đây là những kênh bán hàng có chi phí 0 đồng nhưng sở hữu lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.

Bên cạnh đó, KiotViet cũng đang cung cấp những giải pháp Marketing vô cùng hiệu quả cho các chủ shop: tạo website bán hàng miễn phí, quản lý bán hàng trên Fanpage chuyên nghiệp, kết nối bán hàng trên các sàn thương mại điện tử uy tín...Phần mềm giúp các cửa hàng vừa thoải mái bán hàng đa kênh, vừa quản lý kinh doanh tiện lợi.

5. Cắt giảm các chi phí không cần thiết

Khi vận hành kinh doanh, các chủ shop thường “bỏ quên” những chi phí nhỏ lẻ bởi suy nghĩ “không đáng là bao”, tuy nhiên khi cắt giảm được những khoản chi phí này, chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ về số tiền thu lại được.

Ví dụ: chi phí thuê nhân viên kiểm kho mỗi tuần hoàn toàn có thể được xóa bỏ nếu kiểm kê hàng hóa bằng công nghệ quét mã với KiotViet. Hay chi phí và thời gian mang hàng ra các đơn vị vận chuyển sẽ được tiết kiệm 100% khi kết nối với các đơn vị vận chuyển trên phần mềm, shipper sẽ đến tận nơi lấy hàng và giao đi mỗi ngày...

Tiết kiệm và sử dụng hiệu quả các chi phí là điều rất cần thiết với cửa hàng của bạn. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet là một giải pháp đơn giản - gọn nhẹ -  trợ thủ đắc lực nhất với các chủ shop trong kỷ nguyên số.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm