Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
04/07/2020 11:51:30

4 bước kinh doanh trên Tiki “hái ra tiền” dành cho người mới bắt đầu

Sàn thương mại điện tử là một “mảnh đất vàng” cho tất cả các ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là Tiki - Sàn TMĐT uy tín hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, làm sao để bắt tay vào bán hàng trên Tiki “hái ra tiền” ngay lập tức, làm thế nào để có thể nhanh chóng sở hữu gian hàng và tiếp cận tệp khách hàng khổng lồ…? Tất cả đều trở nên dễ dàng khi thực hiện 4 bước bắt đầu kinh doanh trên Tiki vô cùng hiệu quả dưới đây!

kinh-doanh-tren-tiki

1. Đăng ký gian hàng nhanh chóng

Đầu tiên, chắc chắn bạn phải gia nhập vào trang thương mại điện tử này. Để trở thành nhà bán hàng trên Tiki, bạn phải đáp ứng đủ những yêu cầu mà phía công ty đặt ra. Tuy nhiên, là một sàn thương mại điện tử uy tín, những yêu cầu và thủ tục Tiki đặt ra thường rất khắt khe, gây khó khăn cho phần đông chủ shop không am hiểu công nghệ.

Để rút ngắn thời gian cũng như các thủ tục, phần mềm KiotViet sẽ giúp bạn trở thành nhà bán hàng trên Tiki chỉ sau 48 tiếng. Chỉ với những thao tác đơn giản như điền thông tin cửa hàng, chỉ shop sẽ nhanh chóng sở hữu gian hàng trên Tiki thay vì mất đến 1 tuần như trước đây.

KiotViet là đối tác chính thức của Tiki, giúp cho việc kinh doanh của các chủ shop trên sàn TMĐT này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Xác định ngành hàng kinh doanh tiềm năng

Tiếp theo là việc xác định ngành hàng mình sẽ kinh doanh. Mách nhỏ với các “nhà bán lẻ” tương lai là trong danh sách nhóm hàng của Tiki có 10 nhóm hàng nổi bật, nếu bạn nằm trong số này thì việc duy trì doanh số ổn định trong thời gian đầu ở Tiki sẽ “dễ thở” hơn.

kinh-doanh-tren-tiki

Các mặt hàng đó là: Sách, Điện thoại – Máy tính bảng, Thiết bị số - Phụ kiện số, Điện gia dụng, Nhà cửa đời sống, Làm đẹp – Sức khoẻ, Thiết bị văn phòng phẩm, Đồ chơi – Đồ lưu niệm, Đồ dành cho mẹ và bé, Thể thao.

3. Xác định chiến lược kinh doanh cụ thể

Khi đã có ngành hàng muốn kinh doanh, bạn cần phải đưa ra chiến lược cụ thể để đơn hàng về theo cấp số nhân. Những chiến lược đó bao gồm:
- Xác định tệp khách hàng tiềm năng
- Chọn lựa sản phẩm 
- Có chiến lược tiếp thị đúng cách

Bạn cũng có thể tham dự khoá học “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki” để có thể bắt đầu một công việc kinh doanh hiệu quả. Tiki sẽ giúp đỡ bạn bằng cách gửi cho bạn một bộ tài liệu thông tin liên quan đến các vấn đề mà đối tác thường gặp, qua đó tăng cường kỹ năng cũng như kiến thức giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn nhiều lần.

4. Sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng

Nếu như bạn là  người mới bắt đầu tìm hiểu và sở hữu gian hàng trên Tiki, thì việc sử dụng phần mềm quản lý là một lựa chọn vô cùng cần thiết. Nhiều chủ shop hay gặp phải khó khăn khi bán hàng trên sàn như: quản lý quá nhiều gian hàng khiến số lượng tồn kho, giá bán,...lẫn lộn; tình trạng sót đơn, sai đơn xảy ra liên miên,...

kinh-doanh-tren-tiki

Thấu hiểu những vấn đề của khách, Tiki đã chính thức hợp tác cùng KiotViet - phần mềm quản lý bán hàng với hơn 100.000 chủ shop tin tưởng. Giờ đây, chủ kinh doanh vừa có thể “bứt tốc” đơn hàng cùng Tiki, vừa quản lý bán hàng trên sàn chặt chẽ, khoa học với KiotViet. Toàn bộ thông tin sản phẩm, đơn hàng, tồn kho, giá bán,... được tự động đồng bộ và quản lý trọn vẹn trên một phần mềm, tối ưu hiệu quả kinh doanh!

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày