Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
05/12/2017 18:21:30

4 bước kinh doanh PHỤ KIỆN THỜI TRANG HANDMADE

Kinh doanh phụ kiện thời trang handmade đang được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Tuy nhiên chỉ khéo tay thôi vẫn chưa đủ, để thành công với lĩnh vực này, bạn cần kế hoạch thực hiện cụ thể.

4-buoc-kinh-doanh-phu-kien-thoi-trang-handmade-1

Thời gian gần đây mọi người có xu hướng lựa chọn các loại phụ kiện handmade để tạo phong cách độc đáo riêng. Bạn khéo tay và thích sáng tạo nên những vật dụng handmade? Tuy nhiên năng khiếu và đam mê không đủ giúp bạn thành công khi kinh doanh phụ kiện thời trang handmade. Những bước chuẩn bị sau đây sẽ giúp bạn biết nên bắt đầu từ đâu khi kinh doanh mặt hàng này.

1. Lựa chọn cách thức kinh doanh

Kinh doanh phụ kiện thời trang online có lẽ là hình thức dễ dàng và phổ biến nhất với những bạn trẻ ít vốn. Không cần tìm mặt bằng mở cửa hàng, không tốn chi phí trang trí cửa hàng, không cần thuê nhân viên bán hàng,.... là những lợi ích của phương thức kinh doanh này.

4-buoc-kinh-doanh-phu-kien-thoi-trang-handmade-3

Bạn có thể bán phụ kiện online trên nhiều kênh khác nhau như: Facebook, Lazada, Shopee,.... Vậy bước đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu “sự nghiệp” bán phụ kiện thời trang handmade của mình là tạo trang bán hàng trên Facebook hay đăng ký gian hàng tại các trang bán hàng trực tuyến. Chi phí cho việc mở gian hàng online chỉ từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng mà thôi (thậm chí là miễn phí nếu bạn dùng chính trang cá nhân trên facebook để bán hàng). Nếu đầu tư hơn, bạn có thể tạo quảng cáo và chi tiền chạy, tất nhiên phương án này thì sẽ ngốn một khoản kha khá như 5 triệu đồng/tháng đều đặn.

2. Xác định đối tượng khách hàng chính

Mỗi ngành nghề kinh doanh đều có những đối tượng khách hàng nhất định. Việc nhận biết nhóm khách hàng chính của mình là ai, giúp bạn dễ dàng tạo nên những sản phẩm phù hợp thị hiếu khách hàng. Phần đông khách hàng yêu thích phụ kiện handmade là các bạn tuổi teen, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.

Độc, lạ, bắt mắt và giá rẻ là những yêu cầu chung của nhóm khách hàng này. Theo đó, việc kinh doanh phụ kiện thời trang handmade của bạn thành công hay thất bại không chỉ phụ thuộc sản phẩm mà còn cả giá thành. Để có giá bán rẻ, bạn cần tìm nguồn nhập nguyên liệu giá rẻ.

3. Tìm nguồn nhập nguyên liệu giá sỉ

 

Các chợ đầu mối, cơ sở sản xuất sẽ là “thiên đường” để bạn nhập nguyên liệu, dụng cụ kinh doanh phụ kiện thời trang handmade.

- Ở Hà Nội: Bạn có thể tìm mua nguyên vật liệu, vật dụng làm phụ kiện tại các địa điểm như: Phố Hàng Bồ, Hàng Mã (chuyên các loại phụ liệu lông vũ, lông chim, dây gai, dây sợi, hạt, giấy nhăn, giấy bóng, nơ, phụ kiện may mặc,...); Phố Đinh Liệt (chuyên về len và dụng cụ đan); Phố Hàng Hòm (chuyên keo sữa, sơn, nhũ kim tuyến,...) hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp phụ liệu làm vật dụng handmade.

- Ở TPHCM: có thể kể đến các chợ đầu mối nổi tiếng như: chợ Đại Quang Minh (đa dạng phụ liệu từ hoa vải, vòng, dây da, cườm,...); chợ Kim Biên (là “thiên đường” của các loại kẹp tóc, bông tai, vòng tay,..); chợ da Hòa Hảo - Lý Thường Kiệt (chuyên về vật liệu da, simili, nhựa,..),...

Lưu ý nhỏ khi bạn mua nguyên liệu từ các chợ đầu mối để được giá rẻ là mua theo bịch, theo ký hay xấp. Trung bình giá mỗi bịch phụ kiện chỉ từ 20.000 - 80.000. Tuy nhiên bạn không nên vì ham rẻ mà nhập một lần quá nhiều, vừa không thể sử dụng hết lại “giam” vốn.

4-buoc-kinh-doanh-phu-kien-thoi-trang-handmade-2

4. Phương pháp quản lý khoa học

Kinh doanh dù nhỏ hay lớn cũng cần phương pháp quản lý phù hợp để tránh lỗ vốn. Kinh doanh phụ kiện thời trang handmade đặc trưng là hàng hóa đa dạng, nhiều chủng loại, nguyên vật liệu phong phú. Do đó, bạn cần biết cách phân loại, sắp xếp hàng hóa sao cho thật khoa học, dễ tìm, dễ theo dõi.

Một phần mềm quản lý bán hàng thời trang sẽ giúp bạn làm việc này. Với phần mềm này bạn sẽ biết được chính xác lượng hàng tồn, loại phụ liệu nào sắp hết, doanh thu hàng tháng, lịch sử bán hàng và thông tin khách hàng. Từ đó, bạn càng dễ dàng tính toán công việc kinh doanh của mình hơn.

Việc bắt đầu kinh doanh phụ kiện thời trang handmade sẽ không quá khó khăn khi bạn thực hiện tuần tự những công đoạn trên. Song điều quan trọng nhất quyết định sự thành công vẫn chính là niềm đam mê và yêu thích của bạn với công việc này.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày