Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
13/12/2016 17:29:50

3 mẹo XẢ HÀNG TỒN cuối năm trong nháy mắt

Cuối năm là thời điểm mà các cửa hàng thời trang luôn tìm cách xả hàng tồn nhanh nhất trước khi nhập một số lượng hàng lớn cho năm mới. Với hàng trăm cách thức Sale off đã có thì KiotViet xin gợi ý chỉ với 3 cách sau đã giúp cửa hàng của bạn hết hàng tồn chỉ trong chốc lát.

1. Giảm giá bậc thang

Giảm giá bậc thang là giảm giá khác nhau trong những khoảng thời gian nhất định, thông thường khi có dịp lễ tết gần nhau như Noel và Tết dương lịch. Các cửa hàng thời trang nên áp dụng phương pháp này để chia nhỏ đợt và đặt giá khuyến mãi.

Phương pháp trên sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn biết cách phân loại hàng tồn, gom các mặt hàng với giá vốn và chủng loại tương tự nhau để bán cùng đợt khuyến mãi. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, ước tính lượng hàng sẽ bán ra và lợi nhuận thu về rất nhanh.

3-meo-xa-hang-ton-cuoi-nam-trong-nhay-mat-1

Thông thường khi xả hàng tồn, các cửa hàng thường hay áp dụng Sale-off 50%, 30%, 20% toàn bộ sản phẩm. Tuy nhiên, cách này không có gì đặc sắc, mang lại lợi nhuận không cao và ảnh hưởng đến hình ảnh của cửa hàng.

Tháng 12 đã đến mở đầu cho một loạt các ngày lễ như Noel, Tết dương và Tết nguyên đán kéo dài tới 02 tháng. Trong khoảng thời gian này cửa hàng hoàn toàn có thể áp dụng chính sách giảm giá khác nhau vào các giai đoạn như:

Đợt 1: 1/12 - 15/12:   Giảm giá 30% những mặt hàng này.

Đợt 2: 16/12 - 01/01: Giảm giá 40% cho mặt hàng trong bộ sưu tập khác

Đợt 3: 17/01-30/01: Giảm giá 50% hàng tồn còn lại

3-meo-xa-hang-ton-cuoi-nam-trong-nhay-mat-2

Quản lý hàng tồn là một việc vô cùng khó khăn và mất thời gian, bạn phải chắc chắn rằng dữ liệu hàng tồn từ đầu năm của cửa hàng đã được nhập liệu chính xác, để tránh gây ra những nhầm lẫn đáng tiếc, hãy để nhân viên của bạn quản lý hàng tồn trên cùng một hệ thống có tính ổn định như các phần mềm quản lý bán hàng, tránh dùng Excel, sổ sách ghi tay.

2. Mua Nhiều - Giảm Nhiều

Dịp lễ, Tết người tiêu dùng thường có tâm lý thoải mái trong việc mua sắm, họ mua nhiều hơn nhưng vẫn tìm cách để có thể mua với giá phù hợp. Mọi người thường rất thích thú với những chương trình mua nhiều được tặng nhiều. Bạn cần phải nắm bắt tâm lý này để áp dụng các hình thức kích thích hành vi mua hàng của khách, ví dụ như:

Mua 1 sản phẩm giảm 10%

Mua 2 sản phẩm  giảm 30%

Mua 3 sản phẩm  giảm 40%

Mua 4 sản phẩm giảm 50%

 3-meo-xa-hang-ton-cuoi-nam-trong-nhay-mat-3

Khách hàng thường nghĩ quần áo Sale-off là quần áo lỗi hoặc kém chất lượng, Vì vậy, bạn nên biết cách hướng khách hàng dù có lỗi nhưng với giá tiền như thế thì hoàn toàn chấp nhận được. Và để áp dụng chính sách khuyến khích mua những mặt hàng này của cửa hàng. Bạn nên thử với thông điệp sau:

“Đây là lô hàng có một chút lỗi trong đường may, nhưng hoàn toàn không phải là vấn đề quá lớn, hãy mặc thử và mua ủng hộ chúng tôi với mức giá: 400.000 cho 04 sản phẩm. 450.000 cho 05 sản phẩm…”

Khách hàng có tâm lý thích mua hàng rẻ nhưng họ không thích nghĩ đó là hàng kém chất lượng, có thể bị lỗi chút nhưng phải là hàng có chất liệu hoặc kiểu dáng tốt , họ chắc chắn sẵn sàng mua nhiều hơn.

3. Cây “hái lộc”

Bạn đã phát chán với những biển Sale-Off hoàng tráng nhưng mức độ doanh thu và kỳ vọng mang lại không đáng là bao. Khách hàng hiện tại cũng đã quá nhàm chán với các chiêu thức trên, họ muốn được tham gia những chương trình đơn giản nhưng lại được phần thưởng hấp dẫn.

Noel đến gần các cửa hàng thời trang không thể thiếu cây thông Noel trang trí. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cây thông này để làm một trò chơi nhỏ thu hút khách hàng đến với cửa hàng, nên nhớ một khi đã kéo được khách đến thì khả năng bán được hàng rất lớn.

3-meo-xa-hang-ton-cuoi-nam-trong-nhay-mat-4

Trò chơi đơn giản để khách hàng thấy thử thách vừa đủ và vui vẻ thực hiện. Ví dụ: bạn treo lên cây thông những phiếu giảm giá 20%, 30%,..hoặc phiếu voucher tặng 200.000đ, 300.000đ khi mua với hoá đơn trên 500.000đ.  Bạn có thể tự đặt ra những chính sách phù hợp với tiêu chí của cửa hàng.

Noel và Tết đang đến gần, bạn hãy chuẩn bị thật sẵn sàng cho mùa mua sắm lớn nhất trong năm. Bạn cũng đừng quên sử dụng SMS và Email Marketing từ phần mềm quản lý bán hàng KiotViet để quảng bá về các chương trình của mình. Đây chính là dịp để các chủ cửa hàng thời trang lấy được rất nhiều thông tin khách hàng phục vụ cho năm 2017 sắp tới.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày