Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

3 mẹo bán hàng "đỉnh cao" mà hầu hết người kinh doanh đều bỏ qua

Thay vì dùng những thủ thuật bán hàng phiền toái để ép khách hàng mua sản phẩm, giới thiệu như thể đồ của bạn là “đỉnh của đỉnh”, sao bạn không đổi mới cách tiếp cận của bản thân nhỉ? Hãy thử ngay 3 mẹo bán hàng này để thấy việc kinh doanh của bạn sẽ thay đổi ra sao.

Cho khách hàng thấy những lợi ích mà sản phẩm của bạn phù hợp thế nào với điều mà họ mong đợi

3 mẹo bán hàng "đỉnh cao" mà hầu hết người kinh doanh đều bỏ quaHầu hết khách hàng thường không muốn mua hàng của bạn mà chỉ muốn tìm kiếm kết quả sản phẩm ấy đáp ứng cho công việc, cuộc sống của họ. Họ mong bỏ tiền ra mua được thứ có thể giúp họ đạt được kết quả nhanh nhất. Vậy nên công việc chính của bạn không phải bán sản phẩm mà hãy bán “kết quả” mà khách hàng mong muốn thông qua sản phẩm.

Thiết kế sản phẩm của bạn phù hợp với những trải nghiệm mà khách hàng mong muốn

Hãy nói chuyện với khách hàng, điều đó sẽ cho bạn biết họ mong muốn gì, trải nghiệm ra sao khi mua sản phẩm của bạn. Muốn khách hàng dễ dàng tìm đến sản phẩm của bạn hãy cho họ thấy những trải nghiệm phù hợp nhất. Đầu tiên hãy nghĩ về những sản phẩm bạn từng yêu thích để tìm ra ý tưởng biến sản phẩm của mình trở nên hấp dẫn hơn. Sau đó tiến hành các cuộc trò chuyện với khách hàng, đặt ra câu hỏi và nghĩ ra phương pháp giải đáp cho các thắc mắc đó. Điều này chắc chắn sẽ cứu sản phẩm, cải thiện chất lượng vượt xa đối thủ.

Hãy cho khách hàng tiềm năng thấy sẽ không có mối lo ngại nào khi mua sản phẩm của bạn.

Dù mua sắm online hay offline khách hàng đều có những mối lo ngại nhất định trước các sản phẩm của bạn. Từ giá cả, chất lượng cho đến nguồn gốc xuất xứ, do đó để mỗi quyết định mua hàng của khách hàng được nhanh chóng nhất bạn phải gạt hết các mối lo ngại về sản phẩm của khách hàng.

Khách hàng tìm đến sản phẩm là bởi họ có sự bất mãn và gặp vấn đề ở hiện tại. Khi cảm giác không hài lòng với điều gì đó được xóa tan kết hợp với lòng tin tưởng thì họ sẽ trở thành khách hàng của bạn. Là một người bán hàng, hãy khám phá ra “cái sai, cái bất mãn” đó và dẫn dắt khách hàng đến với “cái đúng” mới.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày