Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
21/11/2017 15:56:26

3 lợi ích của BÁO CÁO TỒN KHO mùa xả hàng thời trang

Tình trạng các cửa hàng thời trang đồng loạt xả hàng rầm rộ, có những nơi quá tải khiến các chủ cửa hàng khó có thể kiểm soát hàng hóa một cách chặt chẽ và phục vụ khách hàng kịp thời, nhanh chóng. Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng đã được nhiều nhà bán lẻ ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, trong đó báo cáo tồn kho là một tính năng hỗ trợ tuyệt vời, giúp bạn giải quyết những khó khăn đó.

3-loi-ich-cua-bao-cao-ton-kho-mua-xa-hang-thoi-trang

1. Kiểm tra thông tin hàng hóa nhanh chóng

Với phần mềm quản lý bán hàng, hàng hóa được quản lý gắn với các mã số khác nhau, được phân loại theo thuộc tính như kích cỡ, màu sắc,... Dựa trên báo cáo tồn kho, người chủ cửa hàng và nhân viên có thể nắm được sản phẩm khách hỏi có còn hay không, còn với size số nào, màu nào. Việc tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng giúp nhân viên tiết kiệm thời gian ở các bước thao tác và tăng năng suất làm việc, có thể phục vụ được nhiều khách hàng mà không bị nhầm lẫn hay xảy ra sai sót.

2. Kiểm soát số liệu tồn kho chính xác

Trong những ngày xả hàng, nhân viên sẽ phải thực hiện rất nhiều giao dịch bán hàng, thậm chí là đổi trả hàng, số lượng hàng hóa trong kho thay đổi liên tục, dựa vào báo cáo tồn kho, bạn có thể kiểm soát được con số đó một cách chính xác.

Dựa trên báo cáo tồn kho và con số thực tế khi kiểm tra hàng trong kho, chủ cửa hàng có thể kịp thời phát hiện chênh lệch hàng hóa. Thường nguyên nhân chênh lệch xuất phát từ nhân viên nhập kho, xuất kho không thống kê số liệu trên hệ thống, bán hàng cho khách không lập hóa đơn, hoặc có xảy ra mất cắp ở kho, ở cửa hàng. Những ngày xả hàng, nhân viên quá tải dẫn đến cắt bỏ quy trình, người ra vào nhốn nháo rất khó kiểm soát. Phát hiện ra chênh lệch kho, chủ cửa hàng có thể tìm ra nguyên nhân để có phương án giải quyết kịp thời.

Ngoài ra, với những cửa hàng có nhiều chi nhánh, báo cáo kho phản ánh số lượng hàng hóa luân chuyển giữa các cơ sở, nhìn vào đó có thể đánh giá được khả năng tiêu thụ ở từng địa điểm, từ đó có sự điều chỉnh, sắp xếp hàng hóa cho phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng.

3-loi-ich-cua-bao-cao-ton-kho-mua-xa-hang-thoi-trang

3. Báo cáo tồn kho thông minh

Đây là ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng, chủ cửa hàng thiết lập định mức tối tiểu và tối đa mong muốn với từng mặt hàng, nghĩa là số lượng mặt hàng đó trong kho không được dưới định mức hoặc trên định mức. Báo cáo hàng hóa tồn kho giúp chủ cửa hàng đưa ra quyết định ngừng nhập hoặc bổ sung hàng mới đúng lúc đúng thời điểm, giảm được tình trạng thất thoát, đánh giá được sản phẩm nào “cháy hàng”, sản phẩm nào “bán chậm”, điều chỉnh chương trình ưu đãi cho phù hợp. Từ đó, cũng tăng được hiệu quả sử dụng vốn, giảm tình trạng ứ đọng và tập trung ưu tiên chi phí cho những mặt hàng bán chạy để gia tăng lợi nhuận.

Báo cáo tồn kho cần được theo dõi thường xuyên, hàng ngày, chủ cửa hàng mới có thể đánh giá được hiệu quả kinh doanh. Chương trình xả hàng thường diễn ra với thời gian không dài, các kế hoạch mới hay điều chỉnh phải được triển khai luôn mới đạt hiệu quả.

Như vậy, báo cáo hàng hóa kho trong mùa xả hàng làm giảm thất thoát hàng hóa hơn 30%, tiết kiệm 3h đồng hồ mỗi ngày cho chủ cửa hàng và tăng hiệu suất làm việc của nhân viên lên gấp 3 lần, giúp bạn tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả kinh doanh một cách đáng kể.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày