Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

3 khó khăn gặp phải khi KINH DOANH ĐỒ CHƠI mùa Trung thu

Nói đến Trung thu thì chắc chắn không thể thiếu những món quà dành cho các bạn nhỏ. Đây cũng là thời điểm thị trường kinh doanh đồ chơi trẻ em rộn ràng hơn bao giờ hết. Cơ hội tăng cao nhưng có nhiều chủ cửa hàng vẫn gặp khó khăn trong việc quản lý với hàng trăm sản phẩm đồ chơi, thị hiếu khách hàng thay đổi chóng mặt, “trở tay không kịp” với lượng khách hàng tăng đột biến,...

3-kho-khan-gap-phai-khi-kinh-doanh-do-choi-mua-trung-thu

Dưới đây là 3 khó khăn điển hình nhất và phương án gỡ rối hiệu quả.

1. Quản lý số lượng hàng hóa lớn

Ngày nay, ngoài những món đồ chơi Trung thu truyền thống như đèn ông sao, mặt nạ, đèn lồng... thì các bậc phụ huynh còn chú trọng vào những món đồ chơi giáo dục, kích thích khả năng sáng tạo, trí thông minh cho bé. Đây cũng là dịp cao điểm của ngành hàng này nên những người kinh doanh phải có kế hoạch nhập hàng với số lượng lớn, đa dạng mẫu mã, kích thước, chủng loại để phục vụ nhu cầu khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. Điều này gây ra khó khăn trong việc quản lý của những người kinh doanh đồ chơi, làm sao để nhân viên nắm được hết tên, giá các sản phẩm, hàng nào còn, hàng nào hết để tư vấn cho khách, làm sao để người quản lý kiểm soát được lượng hàng bán ra, lượng hàng nhập vào, làm sao để hạn chế thất thoát,... luôn là những vấn đề đau đầu cần được giải đáp.

3-kho-khan-gap-phai-khi-kinh-doanh-do-choi-mua-trung-thu

Với phần mềm quản lý bán hàng, hàng hóa được quản lý theo thuộc tính, theo danh mục, tất cả thông tin về sản phẩm như tên, màu sắc, kích thước, giá, số lượng tồn kho... đều có trên hệ thống. Các giao dịch bán hàng, đổi/trả hàng đều được lưu trữ vào phần mềm khi nhân viên thực hiện thao tác lập hóa đơn cho khách. Dựa vào đó, nhân viên chỉ cần kiểm tra trên phần mềm là có thể nắm được con số chính xác để tư vấn cho khách hàng. Bên cạnh đó, khi các thao tác bán hàng phát sinh, hàng hóa tồn kho được tự động giảm trừ, số liệu hàng còn, hàng hết được cập nhật chính xác trên hệ thống, chủ cửa hàng có thể dễ dàng đánh giá tình hình kinh doanh và lên kế hoạch nhập hàng cho phù hợp.

2. Quản lý nhiều chương trình khuyến mại cùng lúc

Thường các chương trình khuyến mại tung ra dịp Trung thu nhằm mục đích cạnh tranh với các đối thủ kinh doanh đồ chơi. Đây cũng là dịp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng, làm hài lòng họ sẽ giúp bạn có thêm lượng khách hàng thân thiết và thúc đẩy kinh doanh sau này. Tuy nhiên, việc phân nhóm đối tượng khách hàng, phân loại các nhóm hàng và đưa ra các chương trình khuyến mại cùng lúc sẽ gây khó khăn cho việc quản lý.

Bạn có thể tạo ra và kiểm soát hàng loạt các chương trình khuyến mại với các thao tác cực kì đơn giản, ví dụ như giờ vàng, ngày vàng, tặng kèm, tích điểm,... ngay trên phần mềm quản lý bán hàng. Tất cả thông tin về sản phẩm khuyến mại, thời gian, phạm vi áp dụng, giá trị khuyến mại đều được thể hiện rõ ràng trên hóa đơn, người bán cũng như người mua dễ dàng rà soát mà không sợ chồng chéo, nhầm lẫn.

3-kho-khan-gap-phai-khi-kinh-doanh-do-choi-mua-trung-thu

3. Khó khăn khi quản lý hoạt động kinh doanh từ xa

Những người chủ cửa hàng thường bận rộn và không phải lúc nào cũng có mặt ở cửa hàng để kiểm soát hết mọi việc. Vậy làm thế nào để quản lý từ xa mà vẫn nắm được tình hình kinh doanh đồ chơi ở cửa hàng?

Thông qua số liệu được cập nhật khi nhân viên thao tác các giao dịch như bán hàng, đổi trả hàng, chủ cửa hàng có thể biết được con số chính xác hôm nay bán những sản phẩm gì, số lượng bao nhiêu. Đồng thời, doanh thu, lợi nhuận, công nợ, giá trị kho đều được thể hiện chi tiết trên báo cáo, chỉ cần vài cú click chuột là có thể xem được mà không cần chờ báo cáo từ nhân viên.

Việc thường xuyên theo dõi báo cáo số liệu, sát sao từng hoạt động tại cửa hàng sẽ giúp chủ cửa hàng kịp thời lên kế hoạch nhập hàng, điều chỉnh những sai sót,... giúp việc kinh doanh được vận hành thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày