Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

10 yếu tố để trở thành "Nhà Thuốc Đạt Chuẩn GPP"

Bất kỳ cơ sở kinh doanh nhà thuốc nào cũng mong muốn được cấp giấy chứng nhận nhà thuốc đạt tiêu chuẩn “nhà thuốc thực hành tốt GPP”, với mục đích trước hết là hướng tới lợi ích của người bệnh, sau đó là để phục vụ hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

10-yeu-to-de-tro-thanh-nha-thuoc-dat-chuan-gpp-1

Dưới đây là 10 tiêu chuẩn để xin cấp giấy chứng nhận nhà thuốc đạt chuẩn GPP các chủ hiệu thuốc cần biết:

1. Chủ nhà thuốc phải có chứng chỉ hành nghề dược và phải có mặt tại cửa hàng trong thời gian hoạt động.

2. Nhân viên trực tiếp bán thuốc phải có bằng chuyên môn dược và thời gian thực hành nghề phù hợp.

3. Nhân viên nhà thuốc phải mặc áo blouse trắng, sạch sẽ, gọn gàng, có đeo biển ghi rõ họ tên và chức danh.

4. Khu vực bán thuốc có diện tích tối thiểu là 10m2.

5. Có chỗ rửa tay cho người bán và người mua, có đủ thiết bị để bảo quản thuốc, tránh được các ảnh hưởng bất lợi của môi trường.

6. Không dùng các bao bì ra lẻ thuốc có chứa nội dung quảng cáo các thuốc khác để làm túi đựng thuốc. Đối với trường hợp thuốc bán lẻ không đựng trong bao bì cần phải ghi rõ các thông tin về thuốc.

7. Không được tiến hành các hoạt động quảng cáo thuốc tại nơi bán trái quy định. Không khuyến khích người mua coi thuốc là hàng hóa và mua nhiều hơn mức cần thiết.

8. Nguồn thuốc nhập về phải từ các cơ sở kinh doanh hợp pháp và được phép lưu hành.

9. Nhân viên nhà thuốc phải tư vấn đúng, bảo đảm hiệu quả điều trị với người bệnh, thực hiện bán thuốc theo đơn. Thường xuyên ghi chép các hoạt động mua, bán thuốc, hồ sơ, sổ sách lưu giữ ít nhất 1 năm kể từ khi thuốc hết hạn dùng.

10. Nếu kinh doanh thêm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dụng cụ y tế thì phải có khu vực riêng, không gây ảnh hưởng đến thuốc.

10-yeu-to-de-tro-thanh-nha-thuoc-dat-chuan-gpp-2

Với nhà thuốc uy tín, không những cần đạt tiêu chuẩn GPP, để kinh doanh hiệu quả chủ hiệu thuốc cần có quy trình bán hàng nhanh chóng, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng cũng như cách thức quản lý hàng hóa hiệu quả. Chỉ với 4000 đồng/ngày phần mềm quản lý bán hàng KiotViet chính là giải pháp mà nhiều cửa hàng thuốc hiện nay lựa chọn.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày