Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
09/04/2018 14:54:23

4 mẹo tăng doanh thu CỬA HÀNG THỜI TRANG khi giao mùa

Giao mùa là thời điểm sắm đồ của các “thượng đế” cũng là lúc các cửa hàng thời trang giải phóng hàng tồn, nhường chỗ cho những sản phẩm mới nhất. Thời điểm này chương trình khuyến mãi tại các cửa hàng nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây sẽ khiến khách hàng của bạn bị bao vây bởi cám dỗ, đẩy doanh thu “tăng vọt” dịp giao mùa. 

1. Tạo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

- Giờ vàng, ngày vàng và tuần lễ vàng

Đây là một trong những mẹo tăng doanh thu mà các nhà bán lẻ vẫn thường áp dụng để thu hút khách hàng mới cũng như khách hàng tái mua sản phẩm tại cửa hàng thời trang của mình. Ví dụ, Tuần lễ vàng xả hàng đồng giá từ 99k áp dụng từ 2/9 đến 9/9.

- Khuyến mãi giá sốc

Bán sản phẩm trị giá 499k với giá 199k với số lượng hạn chế, Mua 1 sản phẩm, Tặng 1 sản phẩm cùng mức giá nhằm gia tăng sự thu hút của khách hàng và góp phần làm cho khách đến với cửa hàng thời trang của bạn nhiều hơn.

04-meo-tang-doanh-thu-cho-cua-hang-thoi-trang-dip-giao-mua 1

- Hợp tác tạo sự kiện ưu đãi

Cửa hàng thời trang X của bạn và thương hiệu trà sữa Y phối hợp với nhau cùng tổ chức một chương trình ưu đãi trong ngày 9/9. Các hoạt động truyền thông đồng bộ sẽ tạo được hiệu ứng tốt, tăng doanh thu cho cả hai bên. Ví dụ: Mua hàng tại X được tặng voucher giảm 30% khi uống cafe tại Y. Ngược lại, khách uống cafe tại Y được tặng phiếu mua hàng trị giá 99k khi mua sắm tại X.

2. Giảm giá, giảm giá, giảm giá

- Giảm giá hàng tồn kho, hàng bán chậm, hàng lỗi

Đây cũng là cách các nhà bán lẻ bán sản phẩm ra thị trường nhằm rút vốn và cắt giảm rủi ro. Các hình thức phổ biến là thanh lý, xả hàng, hàng trưng bày, hàng lỗi,… với giá rất rẻ kèm theo một số điều kiện như không đổi trả, không bảo hành,... Tất nhiên là với giá bán rẻ khách hàng cũng hài lòng về những gì mình mua được.

- Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm

Chiêu này các cửa hàng thời trang rất hay áp dụng khi vào thời kỳ cuối vụ hoặc thời kỳ cạnh tranh cao điểm. Để đẩy nhanh số lượng lớn hàng tồn từ mùa cũ, cửa hàng có thể áp dụng mức giảm giá 30%, 40% khi khách mua từ 2 hoặc 3 sản phẩm cùng loại.

3. Cập nhật sản phẩm mới nhất

Chẳng mấy ai muốn mua hàng lỗi thời, nhất là sản phẩm thời trang. Do đó, hãy truyền đi thông điệp kích thích sự tò mò của khách hàng tiềm năng. Ví dụ: Cập nhật bộ sưu tập thời trang Sơn Tùng ưa chuộng hoặc Top 5 mẫu váy công sở thu hút mọi ánh nhìn mùa thu năm nay, … Những thông điệp này có thể xuất hiện tại cửa hàng hoặc trang bán hàng trực tuyến (Facebook hoặc Website) của cửa hàng.

Nếu khách hàng đang còn lưỡng lự khi đặt hàng qua fanpage hoặc mua sắm tại cửa hàng đó là lúc họ có tới 90% khả năng là mua hàng. Vậy bạn chỉ cần đưa ra một vài lý do nho nhỏ để thuyết phục các thượng đế “gật đầu, rút ví”. 

Chẳng hạn, hãy thuyết phục khách “Chương trình khuyến mãi cho mẫu váy áo này, nếu mua hôm nay chị được ưu đãi giảm 30%, nhưng nếu sang ngày mai chị chỉ còn được giảm 10%. Chị đặt một hay hai bộ để em ghi vào phiếu đặt hàng để chị hưởng khuyến mãi luôn nhé.” để họ thôi do dự và chốt đơn ngay lập tức.

4. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Các chương trình khuyến mãi của cửa hàng thời trang sẽ phát sinh nhiều mức giá áp dụng cho các đối tượng và thời điểm khác nhau nên cửa hàng cần một công cụ để kiểm soát chặt chẽ doanh thu, tạo các mức chiết khấu. Công cụ này mang tên phần mềm quản lý bán hàng.

- Thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mãi

Tâm lý chung của khách hàng là mong muốn chọn được mặt hàng với chất lượng tốt và giá rẻ nhất. Vì vậy, trong kinh doanh, các cửa hàng luôn chú trọng tới chương trình khuyến mãi với mong muốn thu hút lượng khách hàng ghé thăm. 

Bạn có thể tạo ra linh hoạt và kiểm soát chặt chẽ các chương trình khuyến mãi mới chỉ trong vài phút, với thao tác cực kỳ đơn giản. Rất nhiều hình thức khuyến mãi cơ bản mà bạn có thể linh hoạt như: Giờ vàng, Ngày vàng, Xả hàng cuối mùa, Bán chéo, Tăng giá trị đơn, Mua 1 tặng 1, Tặng điểm tích lũy, Ưu đãi khách hàng VIP,… Bạn có thể áp dụng riêng biệt hay kết hợp nhiều hình thức khuyến mãi cùng lúc.

Tất cả các thông tin về hàng khuyến mại và giá trị khuyến mại đều được thể hiện rõ ràng trên hóa đơn, giúp người bán hàng và cả khách hàng có thể dễ ràng rà soát. Không chỉ vậy, khi phát sinh giao dịch Trả hàng thì giá trị khuyến mại đã được áp dụng cho khách cũng sẽ được thể hiện trên hóa đơn Trả hàng, giúp bạn hay nhân viên không bị nhầm lẫn khi hoàn tiền cho khách.

04-meo-tang-doanh-thu-cho-cua-hang-thoi-trang-dip-giao-mua

Cửa hàng thời trang có thể chọn khoảng thời gian áp dụng cho chương trình khuyến mãi như theo giờ, theo ngày, theo tuần, theo tháng và theo mùa. Phạm vi áp dụng chương trình bạn có thể chọn từng chi nhánh hoặc trên toàn hệ thống, áp dụng cho một (một số) nhóm khách hàng hay tất cả khách của cửa hàng.

- Quản lý thông tin khách hàng, gửi SMS, Email

Ngoài ra, để quản lý khách hàng thân thiết, khách hàng VIP và có những chính sách ưu đãi phù hợp với từng nhóm đối tượng, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết theo Mã khách hàng, Họ tên, Số điện thoại, Email, Địa chỉ. Khi có chương trình ưu đãi mới, bạn chỉ việc nhắn tin SMS hoặc gửi email thông báo với khách hàng là xong.
Giao diện đơn giản và thông minh sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm thông tin khách hàng, áp dụng giảm giá phù hợp và phục vụ thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng.

- Kiểm soát số lượng hàng hóa, tính tiền nhanh hơn

Thời điểm giao mùa, các cửa hàng thời trang áp dụng hàng loạt các chương trình ưu đãi cũng là lúc lượng khách tăng đột biến, đừng quên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thời trang để tính tiền nhanh hơn, kiểm soát số lượng hàng hóa, kịp thời nhập hàng sắp hết, chủ động luân chuyển hàng giữa các chi nhánh.

Chúc bạn quản lý bán hàng hiệu quả dịp giao mùa và tăng doanh thu “tăng đột biến”.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày