Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
11/03/2021 15:28:28

MINH PHƯƠNG VNXK - Uy tín làm nên chất lượng

Với 2 triệu đồng tiền vốn ban đầu, cô gái trẻ sinh năm 1988 Nguyễn Minh Phương đã làm gì để tồn tại và khẳng định vị trí của mình trên thị trường với mặt hàng thời trang VNXK đang cạnh tranh rất khốc liệt? Hãy cùng KiotViet tìm lời giải đáp cho bài toán tưởng chừng không có lời giải này!

minh-phuong-vnxk-uy-tin-lam-nen-chat-luong-1

KiotViet: Chào chị Phương, người Việt Nam có câu “phi thương bất phú”, đây có phải lý do chị không tiếp tục theo đuổi việc học mà chuyển hướng sang làm kinh doanh?

Xin chào KiotViet, mình đến với kinh doanh cũng khá tình cờ, bắt nguồn từ niềm đam mê với thời trang của mình. Nhớ lại năm 2012, khi đó có lần mình mua một sản phẩm đồ lót Triumph có giá gần 200.000, mà chất lượng cũng không hơn hàng VNXK là mấy. Đó là thời điểm mình nảy ra  ý tưởng kinh doanh mặt hàng VNXK, vì hàng VNXK chất lượng không kém, mà giá thì rẻ hơn rất nhiều, chắc chắn có nhiều khách hàng như mình quan tâm, đây hẳn là thị trường rất tiềm năng và mình quyết định bắt tay thử kinh doanh xem sao.

KiotViet: Thời điểm đầu kinh doanh, chắc hẳn không tránh khỏi những khó khăn, với chị điều gì là khó khăn nhất?

Khó khăn nhất của mình là thời điểm bắt đầu kinh doanh, chỉ có đúng… 2 triệu đồng làm vốn (cười). Lúc đó mình nhập được khoảng 100 sản phẩm, lúc đó mình run lắm vì tiền không có nhiều, kinh nghiệm buôn bán cũng không có, cửa hàng cũng không có luôn… nên mình bắt đầu bán hàng trên kênh online. Một ngày 24h thì mình dành đến 23h để đưa sản phẩm lên các website mua hàng như lamchame, enbac, đặc biệt Facebook, 100 sản phẩm của mình bán hết sau một tuần.

Cứ chút một như vậy, mình nhập được nhiều hàng hơn và cũng có lượng khách quen do khách dùng và tin tưởng chất lượng, đến giờ các khách cũ vẫn đặt hàng mình qua Facebook. Nhiều người nói mình chịu khó nhưng mình lại nghĩ do có cả yếu tố may mắn và chọn đúng thời điểm, vì thời điểm 2012 việc bán hàng online chưa phát triển như bây giờ nên cũng không cạnh tranh nhiều.

Sau một thời gian chỉ bán online, mình nhận thấy mình không cần cửa hàng lớn, chỉ cần kho chứa hàng, nhưng khách hàng lại cần một nơi thuận tiện, dễ tìm để giao dịch, mình quyết định thuê chung cửa hàng với người thân, vừa đáp ứng được việc có mặt bằng giao dịch, vừa tiết kiệm chi phí. 

KiotViet: Mặt hàng VNXK rất đa dạng, vậy tại sao chị quyết định kinh doanh dòng sản phẩm đồ lót, đồ bộ ở nhà…cho đối tượng khách hàng là nam và nữ có thu nhập trung bình?

Mình lựa chọn dòng sản phẩm này vì tính thông dụng, nhu cầu nhiều, không bị ảnh hưởng nhiều bởi mùa vụ, thời tiết, giá cả lại rất phải chăng phù hợp túi tiền của đại đa số khách hàng. Hơn nữa chất lượng lại không thua kém gì hàng hiệu.

minh-phuong-vnxk-uy-tin-lam-nen-chat-luong-2

KiotViet: Cửa hàng của chị chuyên bán sỉ, vậy bí quyết cạnh tranh với các mối hàng sỉ khác của chị là gì?

Giá cả buôn sỉ giữa các mối thường không có sự chênh lệch nhiều, giá mùa mình thấp hơn một chút do không mất chi phí cao thuê quầy như tại các chợ đầu mối. Do đó, mình chọn yếu tố cạnh tranh chính là CHẤT LƯỢNG. Mình chỉ bán các mặt hàng loại 1, không bán loại 2, 3. Những lô hàng không đảm bảo chất lượng mình sẽ trả lại hoặc hủy chứ không bán cho khách. Bên cạnh đó, mình cũng chú trọng việc chăm sóc khách hàng. Các thông tin về khách hàng như thông tin các nhân, các giao dịch, công nợ mình đều lưu lại chi tiết trên phần mềm để chiết khấu, khuyến mãi thêm cho các khách có doanh số cao, qua đó khách hàng thấy mình có sự quan tâm, lại có thêm quyền lợi nên rất vui vẻ và mua hàng của mình nhiều hơn. 

KiotViet: Sau 4 năm kinh doanh, hiện tại cửa hàng chị đã mở rộng quy mô với số lượng sản phẩm lên tới hàng nghìn sản phẩm, vậy sản phẩm nào đang là thế mạnh mà chị cung cấp? Chị quản lý số lượng lớn như vậy bằng cách nào?

Sắp tới là thời điểm hè, nên mình đang tập trung vào các mẫu  hàng bộ mua hè cho nam và nữ, và các mẫu áo phông Tomi. Bên cạnh mẫu mã, kiểu dáng, mình chú trọng vào chất lượng vải. Với hàng bộ mùa hè nên có %cotton cao để dễ thấm mồ hôi và không bị nóng.

Lúc trước không có nhiều sản phẩm, mình vẫn quản lý thủ công bằng sổ sách và excel. Nhưng với số lượng lớn như hiện tại, mình phải sử dụng phần mềm KiotViet để quản lý hàng hóa xuất-nhập-tồn hàng ngày, nhằm tránh việc nhầm lẫn giữa các mặt hàng, hoặc không nắm được tồn kho. Bạn biết đấy, đặc thù hàng thời trang là quay vòng vốn nhanh, nếu không quản lý được tồn kho thì việc CHẾT VỐN là khó tránh khỏi.

minh-phuong-vnxk-uy-tin-lam-nen-chat-luong-3

KiotViet: Công việc bận rộn như vậy, chị dành thời gian cho gia đình như thế nào khi các bé nhà chị còn nhỏ tuổi?

Khi chưa có phần mềm hỗ trợ, công việc của mình rất bận, lúc đó ông xã luôn ủng hộ và giúp đỡ  mình trong việc kinh doanh, những lúc bận chăm các bé, ông xã sẵn sàng giúp mình xử lý công việc ở cửa hàng. Bây giờ có phần mềm làm thay hết rồi, mình dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Cảm ơn KiotViet rất nhiều. 

KiotViet: Hiện nay, chị đã cung cấp sản phẩm cho rất nhiều cửa hàng tại Hà Nội và 8 tỉnh thành khác trên cả nước, vậy dự định kinh doanh sắp tới của chị là gì?

Mong muốn của mình hiện tại là mang đến những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất tới người tiêu dùng. Mình dự định sẽ mở rộng quy mô cửa hàng trong thời gian tới, cùng với đó sẽ tiếp cận nhiều khách hàng ở tỉnh hơn, trong đó cả khách bán sỉ và bán lẻ. 

Sau 4 năm hoạt động, Minh Phương đã trở thành mối sỉ quần áo VNXK uy tín trên thị trường, cũng khẳng định chiến lược kinh doanh đúng đắn của cô gái trẻ. KiotViet chúc chị sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường kinh doanh của mình.

 

------

MINH PHƯƠNG VNXK

Đ/C: Số 2 Thọ Lão – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Đ/T: 0169 606 6246

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành
kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162

Chăm sóc khách hàng: 1900 6522

Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.