Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

3 bí quyết cần nhớ để có cách BÁN HÀNG NỘI THẤT hiệu quả

21/11/2017 15:44:16 Để lại bình luận

Một cửa hàng nội thất cần có cả thiết kế và thi công, chắc chắn chính bạn cũng đang có suy nghĩ này, và nhiều người kinh doanh nội thất khác cũng vậy. Tuy nhiên trên thực tế điều này chưa hẳn sẽ mang lại lợi thế cho cửa hàng của bạn. Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu vì sao và tìm ra các bí quyết để cách bán hàng nội thất hiệu quả hơn bao giờ hết.

3-bi-quyet-can-nho-de-cach-ban-hang-noi-that-hieu-qua

1. Không nên ôm đồm cả thiết kế và thi công

Cửa hàng nội thất bao gồm cả thiết kế và thi công là một mô hình rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay bởi đó là hướng suy nghĩ chung của rất nhiều người kinh doanh. Tất nhiên, nếu có thể vừa thiết kế và thi công thì sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận lớn, nhưng mô hình này sẽ không hề đơn giản để hoạt động và phát triển.

Trên thực tế, nhiều người kinh doanh cửa hàng nội thất khẳng định, tại Việt nam, chưa có một công ty nội thất nào làm tốt cả thiết kế và thi công cho dù đã hoạt động từ 5-10 năm trong lĩnh vực này. Trong một không gian nội thất có tới hàng trăm hạng mục khác nhau như: thạch cao, thảm, sàn, vách, rèm,... mỗi hạng mục đều đòi hỏi cách thi công, quản lý cũng như kiến thức, quy trình riêng và chỉ cần có một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới toàn bộ công trình.

Do vậy, để có cách bán hàng nội thất hiệu quả, bạn chỉ nên tập trung vào một trong hai: thiết kế hoặc thi công công trình. Còn nếu như vẫn muốn thực hiện cả hai thì cũng chỉ nên nhận hạng mục có nhiều kinh nghiệm nhất, còn lại nên hợp tác với các nhà thầu con bên ngoài.

Ví dụ, trong một hợp đồng thiết kế và thi công với khách hàng, bạn sẽ đảm nhận toàn bộ phần thiết kế và nhận thi công một số hạng mục như tường vách và thạch cao; còn lại các hạng mục như thảm sàn, tủ, cửa,... sẽ do các nhà thầu con bên ngoài phụ trách.

Ngoài ra, trong quá trình thi công một công trình, rất nhiều các công ty nội thất gặp khó khăn trong việc quản lý vật liệu, bởi sẽ cần rất nhiều vật liệu với một số lượng lớn. Giải pháp mà nhiều công ty nội thất đưa ra là sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng để có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát số lượng các vật liệu công trình.

2. Không bán vật liệu mà bán “chất xám”

Bạn đừng nên chỉ đơn thuần tính giá sản phẩm dựa trên khối lượng vật liệu như một chiếc giường dài bao nhiêu mét, tốn bao nhiêu gỗ. Hình thức này là hình thức chung của rất nhiều công ty trên thị trường, như vậy, mức độ cạnh tranh rất lớn.

Để cách bán hàng nội thất hiệu quả, bạn nên làm tăng giá trị sản phẩm của mình tên bằng cách thêm vào đó “chất xám”. Tức là tạo ra những sản phẩm khác biệt, càng khó bắt chước càng tốt. Tất nhiên sự khác biệt này phải đem lại lợi ích cho khách hàng. Như vậy, sản phẩm của bạn có thể tăng giá mà không cần phải quá phụ thuộc vào mức giá của đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ, bạn tạo ra những sản phẩm nội thất đa năng dành cho những căn hộ, phòng ốc có không gian nhỏ. Những đồ nội thất này sẽ đi liền với nhau, có thể tháo lặp, gập gọn, tận dụng được những không gian trống để làm nơi chứa đồ.

3. Đi đầu trong mẫu mã và xu hướng nội thất

3-bi-quyet-can-nho-de-cach-ban-hang-noi-that-hieu-qua

Khi kinh doanh cửa hàng nội thất để có cách bán hàng nội thất hiệu quả, bạn cần phải đi đầu trong mẫu mã, kiểu dáng và tạo cho sản phẩm những giá trị về thẩm mỹ, theo kịp được những xu hướng mới nhất. Đây chính là yếu tốt quan trọng để mang đến thành công cho một cửa hàng nội thất, bởi vì:

- Bạn sẽ thu hút được khách hàng bởi những mẫu mã đẹp, ấn tượng, đáp ứng được mọi nhu cầu về hình dáng, thẩm mỹ. Chắc chắn những giá trị này sẽ quyết đinh doanh số của bạn.

- Tạo cho khách hàng suy nghĩ họ sẽ được sở hữu những sản phẩm độc nhất, dành riêng cho mình, không phải sản phẩm đại trà bán sẵn.

- Đi đầu trong xu hướng nghĩa là bạn đã định vị được công ty của mình luôn đi đầu trong ngành kinh doanh cửa hàng nội thất.

- Giảm bớt áp lực về cạnh tranh giá. Bởi vì sẽ rất khó có thể so sánh giá cả của 2 sản phẩm cho dù cùng chất liệu, kích thước hay khối lượng vật liệu nhưng lại có một khoảng cách xa nhau về tính thẩm mỹ.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.