Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
21/11/2017 16:01:14

QUẢN LÝ KHO HÀNG THỜI TRANG hiệu quả BẰNG PHẦN MỀM

Là chủ cửa hàng thời trang, hẳn đã vài lần bạn “vò đầu bứt tai” vì không kiểm soát nổi hàng hóa tồn kho, thất thoát hàng hóa mà không biết nguyên nhân do đâu. Để có thể quản lý kho hàng thời trang chặt chẽ ngoài sự trung thực và tỉ mỉ của nhân viên kho, hàng hóa cần được sắp xếp có hệ thống, khoa học. Ngày nay, việc kiểm kho không còn quá vất vả hay tốn nhiều thời gian nhờ sự hỗ trợ của phần mềm bán hàng, mang lại nhiều tiện ích khi quản lý kho hàng thời trang.

1. Quản lý số lượng hàng hóa

Rất nhiều vấn đề có thể xảy đến trong quá trình nhập kho vượt quá khả năng của người quản lý. Nếu sở hữu một chuỗi các cửa hàng, việc này lại còn khó khăn gấp nhiều lần. Trong tổng số các sản phẩm nhập về, chắc hẳn sẽ có một số mắc phải lỗi nhà sản xuất, lúc đó lại phát sinh thêm việc trả hàng lại cho nhà cung cấp, hoặc hàng nhập về nhiều đợt không ghi chép cẩn thận sẽ dễ nhầm lẫn số lượng mỗi lô hàng…

 

Ngoài ra, đặc thù kinh doanh cửa hàng thời trang, mỗi sản phẩm có nhiều màu sắc và size khác nhau nên việc ghi nhận lại số lượng hàng nhập kho bằng sổ sách khá mất thời gian. Sai sót xảy ra là không thể tránh khỏi. Các báo cáo nhập hàng, trả hàng được thể hiện chi tiết, có thể truy vấn thông tin bất cứ khi nào. Mỗi mặt hàng được ghi nhận trên mã hàng riêng.

Với chức năng sử dụng camera điện thoại như một chiếc máy quét mã vạch, phần mềm quản lý kho hàng KiotViet sẽ khiến hoạt động nhập kho và trả hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần quét mã sản phẩm, hay nhập mã sản phẩm đã được lưu trong hệ thống, số lượng hàng hóa trong kho sẽ được tự động cập nhật mà không cần sổ sách cồng kềnh, mất thời gian.

Giờ đây, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có camera, chủ các cửa hàng thời trang có thể quản lý kho hàng thời trang dễ dàng, mọi số liệu sẽ được báo về thiết bị có cài phần mềm quản lý bán hàng. Chỉ vài giây lướt trên điện thoại bạn có thể biết chính xác lượng hàng tồn trong kho, hàng nhập bao nhiêu, hàng trả bao nhiêu.

2. Chuyển hàng giữa các kho

Các thương hiệu có nhiều hệ thống cửa hàng đặt tại nhiều vị trí khác nhau sẽ cần đến nhiều hơn một kho chứa hàng. Trong quá trình làm việc, hàng hóa được vận chuyển qua lại giữa các kho là điều tất yếu. Hiểu được sự cần thiết này, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đã tích hợp tính năng chuyển hàng giữa các chi nhánh vào hệ thống giúp cho việc quản lý tiện lợi hơn.

Chỉ đơn giản với 2 nút chuyển và nhận, chủ các cửa hàng thời trang có thể yên tâm theo dõi quá trình hàng hóa di chuyển, số lượng hàng hóa được chuyển và tự đồng trừ trên hệ thống số lượng hàng chuyển đi khi bên nhận báo cáo nhận hàng.

3. Giảm thiểu thất thoát

Có nhiều nguyên nhân gây ra thất thoát hàng hóa, do quản lý kho hàng thời trang thiếu chặt chẽ, kẻ gian trộm cắp hoặc nhầm lẫn khi ghi chép, nhập – xuất hàng. Quản lý nhân viên không hiệu quả cũng gây nên thất thoát hàng hóa. Vấn đề này được coi là một lỗ hổng trong việc kinh doanh của cửa hàng, đặc biệt là khi chưa có sự chuẩn bị tốt hay có nhiều kinh nghiệm về việc quản lý kho.

quan-ly-kho-hang-thoi-trang-hieu-qua-bang-phan-mem

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý kho hàng thời trang hiệu quả ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng. Quản lý nhân viên một cách triệt để về thời gian và giao dịch, sẽ không còn tình trạng “cầm nhầm” gây thất thoát. Số lượng hàng hóa trong cửa hàng và trong kho được đồng bộ trên hệ thống. Với mỗi giao dịch được thực hiện, số lượng sẽ tăng lên hay giảm xuống tùy loại, số dư còn lại là số lượng chính xác hàng hóa tồn kho sẽ được cập nhật ngay.

4. Cảnh báo hàng tồn

Ngoài ra với phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, chủ các cửa hàng thời trang sẽ không lo về vấn đề hết hàng đột xuất. Khi hàng hóa trong kho đạt mức tối thiểu, sẽ có thông báo gửi đến quản lý cửa hàng kịp thời nhập kho. Hoặc khi lượng hàng tồn của một loại hàng hóa ở mức quá cao, chủ cửa hàng có thể tìm cách giảm bớt như chuyển sang chi nhánh khác, tạo các chương trình khuyến mãi, giảm giá; điều chỉnh lượng hàng nhập cân đối hơn.  

quan-ly-kho-hang-thoi-trang-hieu-qua-bang-phan-mem

Báo cáo hàng hóa cũng thể hiện TOP những hàng bán chạy nhất và chậm nhất để người quản lý cân đối số lượng các mặt hàng. Nhờ đó tình trạng hết hàng hoặc tồn kho quá nhiều được hạn chế tối đa.

5. Kiểm kho dễ dàng

Kiểm kho là một trong những bước quan trọng trong việc quản lý kho hàng. Kiểm kho giúp xác định lượng tồn hàng trong kho, số lượng tồn bao nhiêu đối với sản phẩm gì, lượng hàng hoá chênh lệch so với thực tế, so sánh với mức tồn cùng kỳ tháng trước Điều này đảm bảo số lượng báo cáo trên hệ thống và số lượng thực tế hàng hóa trong kho khớp nhau, kiểm soát thất thoát hàng hóa và truy lại lịch sử bán hàng nếu có xảy ra thất thoát.

Vào bất kỳ thời điểm nào, người dùng chỉ cần truy cập vào hệ thống là có thể dễ dàng theo dõi số lượng tồn kho của tất cả các mặt hàng. Đồng thời chức năng Thẻ kho của Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cho phép bạn theo dõi chi tiết lịch sử tăng giảm số lượng chi tiết theo từng đơn nhập hàng hoặc bán hàng…

Theo dõi tồn kho với phần mềm bán hàng giúp người quản lý nhanh chóng theo dõi tình trạng hàng hóa, đồng thời tiết kiệm thời gian, nhân lực cho hoạt động khác của cửa hàng.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày