Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
03/05/2019 09:25:31

Nên dùng phần mềm quản lý nhà thuốc nào để quản lý kho hiệu quả?

Tại sao cần quản lý kho, khi muốn công việc này nhẹ nhàng hơn bằng cách áp dụng công nghệ vào bán hàng thì nên dùng phần mềm quản lý nhà thuốc nào là các vấn đề được nhiều người kinh doanh ngành thuốc quan tâm. 

Các tác hại khi kinh doanh nhà thuốc mà cách quản lý kho kém hiệu quả

Nên dùng phần mềm quản lý nhà thuốc nào để quản lý kho hiệu quả?

Quản lý kho nhà thuốc vì sao lại cần thiết?

Không quản lý được hạn sử dụng

Thuốc là sản phẩm được quản lý lô date, nếu bạn không quản lý thời gian nhập hàng và hạn sử dụng của từng sản phẩm sẽ không có chiến lược bán phù hợp, ví dụ thuốc nhập trước có hạn sử dụng hết trước lại bán sau. Điều này có thể làm tăng chi phí và giảm lợi nhuận.

Không chủ động trong việc bán hàng nhập hàng

Mặt hàng có trong kho nhưng bạn lại chẳng biết số lượng chính xác còn là bao nhiêu, thậm chí nghĩ rằng chưa hết bởi nhân viên không báo cáo. Chính vì vậy khi khách hàng hỏi bạn sẽ mất thời gian tìm kiếm ở nhiều nơi, thậm chí bỏ lỡ cơ hội bán hàng. Nghĩ thì đơn giản nhưng đây lại chính là yếu tố gây ảnh hưởng đến doanh số hiệu thuốc của bạn.

Không tối ưu được mức kho cần thiết

90% các chủ cửa hàng khi được hỏi đều sẽ trả lời họ mong muốn có thật nhiều mặt hàng để kinh doanh. Tuy nhiên cứ nhập hàng liên tục không để ý đến lượng tồn kho tối thiểu và tối đa của các mặt hàng dẫn đến chỉ sau vài tháng tình trạng nhập quá nhiều mà bán không hết, làm tăng chi phí lưu kho, chậm quay vòng vốn và giảm lợi nhuận.

Không quản lý được giá trị hàng tồn

Nhiều chủ hiệu thuốc suy nghĩ rất đơn giản chỉ cần ghi chép đầy đủ lượng bán ra nhập vào là đủ nhưng thực tế một khi đã bỏ vốn ra kinh doanh bạn cần phân hàng hóa ra thành các nhóm: nhóm 1 là hàng hóa có số lượng thấp nhưng giá trị cao, nhóm 2 hàng hóa có số lượng và giá trị trung bình, nhóm 3 là hàng hóa có giá trị thấp và số lượng nhiều cùng lợi nhuận mà chúng đem lại như thế nào để có quyết định đầu tư, cũng như thúc đẩy bán hàng chính xác nhất.

Gặp sự cố khi thất thoát hàng

Các chuyên gia đã nghiên cứu ra thông thường mỗi cửa hàng bán lẻ đều sẽ có tỉ lệ thất thoát lên tới 12% mỗi tháng. Các thất thoát này đến từ nhiều nguyên nhân như không quản lý tốt chi phí đầu tư, sản phẩm quá hạn,nhân viên gian lận. Vì vậy nếu không quản lý kiểm kê thường xuyên bạn sẽ không biết nguyên nhân nằm ở đâu để có biện pháp khắc phục hợp lý.

Áp dụng phần mềm quản lý nhà thuốc để kinh doanh hiệu quả hơn

Nên dùng phần mềm quản lý nhà thuốc nào để quản lý kho hiệu quả?

KiotViet giúp bạn giải quyết mọi lo lắng về quản lý nhà thuốc

Hiểu được các khó khăn này các phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc được ra đời. Tuy nhiên mới đây để thắt chặt quản lý nhằm hạn chế tình trạng mua kháng sinh tự do dẫn đến nhờn thuốc, Sở Y tế đã yêu cầu trước 2020 mọi nhà thuốc đều phải liên kết dữ liệu với Sở. Trước đây chỉ phần mềm quản lý nhà thuốc của Viettel đáp ứng được nhu cầu này nhưng hiện nay bạn đã có một lựa chọn khác chính là KiotViet.

Là phần mềm quản lý nhà thuốc online kết hợp cả offline, KiotViet hỗ trợ bạn bán hàng nhanh chóng, cân bằng lượng hàng tồn kho, quay vòng vốn hiệu quả để từ đó giữ chân khách hàng, lập kế hoạch kinh doanh chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí khiến quá trình quản lý trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày