Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Phần mềm quản lý salon tóc chuyên nghiệp, hiện đại

20/01/2022 18:38:47 Để lại bình luận

Việc mở tiệm salon tóc và kinh doanh, quản lý sao cho hiệu quả không phải dễ dàng. Vậy bí quyết nào để mở tiệm salon tóc thành công và phát triển? Khám phá ngay giải pháp phần mềm quản lý salon tóc hiện đại đã được 150.000+ chủ cửa hàng khác tin dùng tại bài viết này!

phần mềm quản lý salon tóc

1. Những vấn đề dễ phát sinh khi quản lý salon tóc

Làm tóc đẹp thôi không đủ. Quản lý cửa tiệm salon sao cho chuyên nghiệp, nhịp nhàng và ghi điểm thêm trong mắt khách hàng cũng vô cùng quan trọng. Dù to hay nhỏ, dù chỉ một hay là chuỗi salon, trong quá trình quản lý chủ tiệm rất khó tránh khỏi việc gặp phải những trường hợp không mong muốn. Một số tình huống dễ phát sinh có thể nhắc tới như là:

- Quá tải khách, nhầm lẫn lịch hẹn

Quá nhiều khách book làm tóc trong một khoảng thời gian, nhất là ở thời điểm cuối năm hay mùa lễ hội. Việc này khiến thợ và cả người quản lý như bạn bị nhầm lẫn, chồng chéo lịch hẹn. Khách đột xuất, khách hẹn trước cùng lúc tới và phải chờ đợi quá lâu gây cảm giác khó chịu, mất cảm tình. 

- Thừa thiếu, khó quản lý nhân viên

Thiếu nhân viên. Có nhân viên thì áp lực khi phải làm quá nhiều, nhân viên thì lại trống lịch. Kéo theo đó là việc thợ chính, thợ phụ lần lượt rời đi vì chính sách ưu đãi, hoa hồng không rõ ràng…

- Chậm trễ, bị động trong khâu chuẩn bị

Hết nguyên liệu làm tóc (dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm…) mà bạn/ nhân viên không nhận ra để kịp thời đặt hàng.

- Chăm sóc không chu đáo khiến khách khó chịu

Quá trình thanh toán cho khách lâu la, mất thời gian để kiểm tra dịch vụ, tin nhắn hẹn lịch báo giá với khách hàng…Đấy là chưa kể còn xảy ra trường hợp sai sót nhầm lẫn lúc chạy chương trình khuyến mãi khiến bạn dễ dàng rơi vào danh sách “không-bao-giờ-quay-lại” bởi đã mất đi niềm tin ở khách hàng.

Vậy thì lí do nằm ở đâu? Tất cả thực ra đều nằm ở khâu quản lý của chính bạn. 

Làm sao để thay đổi, khám phá thêm tại: Cách quản lý Hair Salon thuận tiện hơn 150.000 chủ tiệm tin dùng

2. Giải pháp khắc phục: Dùng phần mềm quản lý salon tóc KiotViet

2.1 Đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt hơn

Để trở thành lựa chọn top 1, chủ tiệm phải chú ý mọi tiểu tiết có thể mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Muốn đáp ứng điều đó, quan trọng nằm ở việc vận hành salon. 

Công việc của chủ salon rất nhiều, không chỉ làm tóc mà còn ti tỉ đầu việc khác. Sử dụng phần mềm quản lý salon tóc KiotViet có thể thay thế chủ tiệm để vận hành salon một cách hiệu quả, gia tăng chất lượng dịch vụ

2.1.1 Quản lý các loại dịch vụ, tư vấn dễ dàng hơn

Một salon tóc có thể có tới n các loại dịch vụ. Từ cắt sấy tạo kiểu, uốn nhuộm. Trong nhuộm thì có highlight, tẩy tóc, phủ bóng,...chăm sóc phục hồi…Uốn thì có xoăn, duỗi, dập xù…Khi khách lựa chọn các loại dịch vụ với giá khác nhau, chỉ một tấm báo giá và ghi chép lại rất dễ sai sót khi khách muốn đổi dịch vụ.

Phần mềm quản lý salon tóc sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt và lựa chọn dịch vụ khách đặt. 

phần mềm quản lý salon tócMàn hình chọn dịch vụ của phần mềm KiotViet

2.1.2 Kiểm soát kho nguyên liệu chủ động, chặt chẽ hơn

Do quá bận rộn hoặc không để ý tới, sẽ nhiều lúc chủ quán rơi vào tình trạng lúc cần tìm mới phát hiện dầu gội, thuốc nhuộm…đã hết. Để tránh những tình huống đó xảy ra rất khó để xử lý, sử dụng phần mềm quản lý salon tóc sẽ tự động cập nhật giảm số lượng sản phẩm hết trong kho. Chủ shop chỉ việc kiểm tra định kỳ trên hệ thống là nắm được cần nhập thêm đồ gì, số lượng bao nhiêu. 

2.1.3 Báo cáo doanh thu, công nợ chi tiết

Cuối mỗi ngày chủ quán sẽ nhận được báo cáo dưới dạng biểu đồ và số liệu cụ thể đi kèm. Từ đó có thể biết được ngày nào quán đông khách hơn, doanh thu chủ yếu tới từ dịch vụ nào…Nhờ vậy dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn, kế hoạch để phát triển salon hợp lý.

2.2 Chăm sóc khách hàng chu đáo hơn

Trong ngành dịch vụ, khách hàng chính là thượng đế. Khách hàng mang lại doanh thu chính cho salon của bạn. Do đó quản lý sao để khách cảm thấy hài lòng, muốn quay lại và giới thiệu người khác rất quan trọng.

Trước hết, cần hạn chế tối đa việc nhầm lẫn lịch hẹn hoặc khiến khách phải chờ đợi ngay từ đầu khiến mất điểm. Với phần mềm quản lý Salon tóc KiotViet, chủ shop có thể:

- Quản lý lịch hẹn với khách chặt chẽ, đúng chuẩn với đầy đủ thông tin chi tiết được note lại như: họ tên, ngày đặt lịch, người thực hiện (theo yêu cầu của khách hoặc tự sắp xếp), phòng bàn…

phần mềm quản lý salon tóc

- Nắm rõ thông tin khách hàng & Phân loại theo nhóm rõ ràng để tiện quản lý. Từ khách Vip, khách thường xuyên…Ngoài ra nhờ vào những thông tin này có thể lên kế hoạch các chương trình ưu đãi, chăm sóc hợp lý. Thậm chí là khai thác được mối quan hệ, thông tin của khách để tăng lượng khách hàng tiềm năng.

- Quản lý liệu trình khách hàng chính xác. Từ đó thuận tiện tư vấn tận tình để hiểu được nhu cầu khách hàng. Cũng khiến khách hàng cảm thấy đặc biệt vì được lưu tâm hơn.

2.3 Quản lý nhân viên dễ dàng hơn

Không chỉ khách hàng mà nhân viên cũng là một yếu tố chủ quán salon cần để ý. Thợ tốt mà không biết cách trọng đãi thì sớm muộn cũng sẽ rời bạn mà đi. 

Để tránh gây bất công hoặc khiến nhân viên cảm thấy phân bì thì phần mềm quản lý salon sẽ giúp bạn:

- Sắp xếp vị trí việc làm theo sở trường và năng lực của nhân viên theo lịch hẹn khách hàng

- Quản lý chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên, tạo một môi trường chuyên nghiệp đồng thời hạn chế việc lúc thừa lúc thiếu người làm. 

- Hỗ trợ tính hoa hồng, lương thưởng nhân viên chính xác theo những gì đã cống hiến, công việc đã thực hiện. 

Với chừng này tính năng, phần mềm quản lý salon KiotViet sẽ đáp ứng được những nhu cầu của chủ tiệm. Vừa nâng cao chất lượng dịch vụ & điểm uy tín trong lòng khách hàng, vừa tạo điều kiện phát triển salon. Tìm hiểu & đăng ký ngay phần mềm từ hôm nay để quản lý Salon của bạn hiệu quả hơn nhé!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.